[vật lí 8] Vật lý khó đây

N

nhoxken_cucumber

Ta có :
[TEX]F_A = P \\ \Leftrightarrow 10D_nV' = 10D_vV \\ \Leftrightarrow \frac{D_nV}{3} = D_vV \\ \frac{D_n}{3} = 980 \\ \Rightarrow D_n = 3.980 = 2940 kg/m^3[/TEX]
 
T

thuan_1999_6a

Trả lời

Ta có :
[TEX]F_A = P \\ \Leftrightarrow 10D_nV' = 10D_vV \\ \Leftrightarrow \frac{D_nV}{3} = D_vV \\ \frac{D_n}{3} = 980 \\ \Rightarrow D_n = 3.980 = 2940 kg/m^3[/TEX]
Hình như bạn chưa đọc kĩ đề

Gọi V là thể tích của vật

$\frac{1}{3}$ V vật nổi trên biển chết \Rightarrow $\frac{2}{3}$ V vật chìm trong biển

chết. Ta có : $F_A$ = P

\Rightarrow $10D_n$.$\frac{2}{3}$V = $10D_v$.V

\Rightarrow $D_n$.$\frac{2}{3}$ = $D_v$

\Rightarrow $D_n$ = $D_v$.$\frac{3}{2}$

\Rightarrow $D_n$ = 980.$\frac{3}{2}$

\Rightarrow $D_n$ = 1470 $kg/m^3$

Vậy khối lượng riêng của nước biển chết là 1470$kg/m^3$
 
Top Bottom