[Vật lí 8] Vật lí nâng cao

N

nguyet_baby_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)đề nè:một quả cầu sắt rỗng nổi trong nước.Tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng của sắt là 8g/cm3,biết nước ngập đến 2/3thể tích quả cầu.:confused:
~>chú ý : cách viết tiêu đề : [Vật lí 8] + tiêu đề.
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi D và [TEX]D_o[/TEX] lần lượt là khối lượng riêng của sắt và nước. [TEX](D_o = 1g/cm^3)[/TEX]
- Gọi thể tích hình cầu bên ngoài là [TEX]V_1[/TEX], thể tích phần rỗng là [TEX]V_2[/TEX]
\Rightarrow Thể tích phần đặc bằng sắt là: [TEX]V = V_1 - V_2[/TEX]
- Ta có: [TEX]V = \frac{m}{D}[/TEX] hay [TEX]V_1 - V_2 = \frac{m}{D}[/TEX] (1)
- Khi quả cầu cân bằng ta có:
[TEX]m = D_o,\frac{2}{3}V_1[/TEX] (2)
- Từ (1) và (2) suy ra:
[TEX]V_2 = (\frac{2}{3D_o} - \frac{1}{D}).m[/TEX]
- Thay số vào tính là được (mình không có máy tính, bạn thông cảm)
Thân!
 
Top Bottom