[Vật lí 8] Vật lí nâng cao

T

tasabamba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giải giúp mình 2 bài này nha, cần gấp lắm, cảm ơn nhiều nhiều
Câu 1: 1 hộp kim nhẹ, gồm có sắt chiếm 70% khối lượng, magiê chiếm 30% khối lượng.Tính khối lượng riêng của hộp kim. Biết khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m^3. Của magiê là 1740kg/m^3.
Câu 2: tìm tỉ lệ thể tích của nước với rượu sao cho hỗn hợp của chúng có khối lượng riêng D=900kg/m^3. biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3, khối lượng riêng của rựou là 800kg/m^3
 
D

dinhngocvippro

Câu 1:
Gọi m,m1,m2 lần lượt là khối lượng của hợp kim,của nhôm và của magiê
.
( m1=0,7m; m2=0,3m)
D,D1,D2 lần lượt là khối lượng riêng của hợp kim, nhôm và magiê
(D1=2700kg/m^3; D2=1740kg/m^3)
V,V1,V2 lần lượt là thể tích của hợp kim, nhôm và magiê
Ta có:


[tex]D=\frac{m}{v}[/tex]

[tex] =\frac{m}{V1+V2}[/tex]

[tex] =\frac{m}{\frac{m1}{D1}+\frac{m2}{D2}}[/tex]

[tex] =\frac{m}{\frac{0.7m}{D1}+\frac{0.3m}{D2}}[/tex]

[tex] =\frac{1}{\frac{0.7}{D1}+\frac{0.3}{D2}}[/tex]

[tex] =\frac{1}{\frac{0.7}{2700}+\frac{0.3}{1740}}[/tex]

=2316.6
Vậy khối lượng riêng của hợp kim là 2316.6
Câu 2:
Gọi m,m1,m2 lần lượt là khối lượng của hỗn hợp nước và rượu,của nước và của rượu.
D,D1,D2 lần lượt là khối lượng riêng của hỗn hợp nước và rượu,của nước và của rượu.
V,V1,V2 lần lượt là thể tích của và rượu,của nước và của rượu.
Ta có:
m = DV \Leftrightarrow m1 + m2 = D(V1+V2) \Leftrightarrow D1.V1 + D2.V2 = D.V1 + D.V2
\Leftrightarrow1000V1 + 800V2 = 900V1 + 900V2
\LeftrightarrowV1=V2
Vậy tỉ lệ thể tích của rượu và nước là
: [tex]\frac{1}{1}[/tex]
< = = \inftyTHE END.\infty = = >
(Nhớ thanks nha):khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
Top Bottom