[Vật lí 8]vật lí 8 cần giải đáp

P

pebaptinhnghich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 xe đi trên cùng 1 quãng đưqờng
có 2 xe đi trên cùng 1 quãng đưqờng
có 2 xe đi trên cùng 1 quãng đưqờng
có 2 xe đi trên cùng 1 quãng đưqờng
có 2 xe đi trên cùng 1 quãng đưqờng
có 2 xe đi trên cùng 1 quãng đưqờng
có 2 xe đi trên cùng 1 quãng đưqờng
>> Bạn chú ý post lại đề nhé !

~ chú ý: [Vật lí 8]+Tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
a)Sau 1 giờ 30 phút thì xe đò đã đi được:
$s=V.t=60.1,5=90(km)$
Quãng đường còn lại là:
$s=s_1-s_2160-90=70(km)$
2 xe còn phải đi thêm số thời gian để gặp nhau là:
$t=\dfrac{s}{v_1+v_2}=70: (60+80)=0,5(giờ)=30 \ phút$
2 xe gặp nhau lúc:
$t=7+1,5+0,5=9(giờ)$
Lúc đó cách A:
$s=V.t=(1,5+0,5).60=120(km)$
Đáp số:9 giờ và 120km
b)Từ lúc gặp nhau đến lúc đến B thì xe đò phải đi thêm:
$t=\dfrac{s}{V}=(160-120):60=\dfrac{2}{3}(giờ)$
Từ lúc gặp nhau đến lúc đến A thì xe ô tô phải đi thêm:
$t=\dfrac{s}{V}=120:80=\dfrac{3}{2}(giờ)$
Vậy xe đò đến trước và đến lúc:
$t=9+\dfrac{2}{3}=9\dfrac{2}{3}(giờ)=9 \ giờ \ 40 \ phút$
Xe ô tô đi hết AB trong:
$t=\dfrac{s}{V}=160:80=2(giờ)$
Xe ô tô phải khởi hành lúc:
$t=9\dfrac{2}{3}-2=7\dfrac{2}{3}=7 \ giờ \ 40 \ phút$
Đáp số:Xe đò đến trước và xe ô tô khởi hành lúc 7 giờ 40 phút
Bài 2:
a)Quãng đường Trang phải đi thêm là;
$s=2.\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}(quãng \ đường \ từ \ nhà \ đến \ trường)$
15 phút=$\dfrac{1}{4} \ giờ$
$\dfrac{2}{3}$ quãng đường từ nhà đến trường laf:
$s=V.t=8.\dfrac{1}{4}=2(km)$
Quangx đường từ nhà Trang đến trường là:
$s=2:\dfrac{2}{3}=3(km)$
Đáp số:3km
b)Thời gian đi dự định của Trang là:
$t=s:V=3:8=\dfrac{3}{8}(giờ)$
Đi $\dfrac{1}{3}$ quãng đường mất $\dfrac{1}{8} \ giờ$
Trang còn phải đi 4km nữa và đi trong:
$t=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{4}(giờ)$
Vận tốc Trang cần đi là:
$V=s:t=4:\dfrac{1}{4}=16(km/giờ)$
Đáp số:16km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom