[Vật Lí 8] Vận tốc

N

ngocxit8bebe

mình nghĩ bài nì cũng đơn giản thui mừ
V2=Vtb x 2 - V1 = 8 x 2 - 12 = 4 km/h
Mình nghĩ bạn chưa đọc kĩ đề bài nên ko giải đc đó, bài nì dễ lém
thôi nghe chúc bạn học giỏi
 
P

phuomng9x

noái chung bài này cũng ko khó lắm bài này trong SBT mừk
ko kầm tóm tắt nhá:
Gọi cả quãng đường là s, nửa quãng đường là s/2
T/g đi nửa quãng đường đầu là t1 , quãng đg` sau là t2
t1=s/2/v1=s/24
t2=s/2/v2=s/v2
Vtb = s1+s2/t1+t2=s/2+s/2/s/24+s/2v2Vtb=s/2v2+12s/240v2=24v2s/2v2+12s
=>8=24v2/v1=12=8(v2+12)=24v2
8v2+96=24v2
96=24v2-8v2
96=16v2
=>v2=96/16=6km/h

bài này kết quả đúng đếy cách làm cũng đúng nhưng mik` sợ bạn ko dịck đc zì ko byk káck làm CT SR nha!!!
 
D

donghai_dhtt

hình như bị sai bạn phuomng9x ơi t2=s/2/v2=s/2.v2
kết quả đúng nhưng cách làm bị sai đó mình làm thế này :
gọi s là chiều dài nửa quãng đường
t đi hết s với v1 là t1=s/v1 (1)
t đi hết s còn lại với v2 là t2=s/v2 (2)
v tb =2s/t1+t2(3)
kết hợp 1)(2)(3) có 1/v1+1/v2=2/vtb
thay số vtb=8km/h v1=12km/h
=>v2=6km/h
cô mình bảo thế nhưng mình vẫn không biết cách kết hợp vì sao lại kết hợp như thế được
giúp mình với nhé!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nguyenleminhtri

minh lam th nay đươc ko? có gì chi nha
tg đi nửa quãng dường đầu là:
t1=s1/v1=s/24
tg đi nửa quãng dườgn sau là:
t2=s2/v2=s/2v2
ADCT tính vận tốc trung bình ta có
Vtb=s/t=s/(t1+t2)=s/(s/24+s/2V2)=1/(1/24+1/2V2)=1/(V2/24V2+12/24V2)=1/((12+V2)/24V2)=24V2/(12+V2)=8
=>24V2=8*(12+V2)
=>24V2=96+8V2
=>16V2=96
=>V2=96/16=6(km/h)
 
T

thuha_96

\RightarrowBài này cũng dễ thôi mà :) làm như sau bạn nè
:)>- Thời gian đi hết quãng đường AB là: t=s/v (1)
:x Thời gian đi 1/2 quãng đường đầu là: t'=s'/v'=s/(2.v')=s/24(2)
:-? Thời gian đi 1/2 quãng đường sau là: t"=s"/v"=s/(2.v") (3)
:-c Mà t=t'+t" (4)
:-@Thay (1),(2),(3) vào 4 Ta có
=D> t = t'+t''
:-h \Rightarrow s/v = s/24 + s/(2.v'')
<:p Chia 2 vế cho s ta được
\\:D/ 1/v = 1/24 + 1/(2.v'')
[-X 1/8 = 1/24 + 1/(2.v'')
O:) \Rightarrow 1/(2.v'') = 1/8 - 1/24 = 1/12
[-( \Rightarrow 2.v'' = 1/(1/12)
:-$ \Rightarrow 2.v'' = 12
:> \Rightarrow v'' = 6 (km/h)
:-j Vậy vận tốc xe đi ở quãng sau là 6 km/h
:khi (176): Nhớ cảm ơn mình đó nha:D Hẹn gặp lại bạn ở câu hỏi lần sau (Có gì không hiểu hỏi lại mình nhé) Bye Bye :khi (196): Mình đi ngủ đây:M035:
 
Last edited by a moderator:
N

nixiuna

Nửa quãng đường đầu xe đi với thời gian là:
t1 = [tex]\frac{S1}{V1}[/tex] = [tex]\frac{S}{2V1}[/tex]
Nửa quãng đường sau xe đi với thời gian là:
t2 = [tex]\frac{S2}{V2}[/tex] = [tex]\frac{S}{2V2}[/tex]
Mặt khác, ta có: t = t1 + t2
\Rightarrow [tex]\frac{S}{V}[/tex] = [tex]\frac{S}{2V1}[/tex] + [tex]\frac{S}{2V2}[/tex]
Rút gọn ta được: V = [tex]\frac{2 (V1V2)}{V2 + V1}[/tex]
\Rightarrow V2 = [tex]\frac{V.V1}{2.V1 - V}[/tex]
Thay số tính ra ta được V2 = 6km/h
 
N

nhokme_ly

bài này kết quả phải là 4km/h mới đúng:khi (196):
mình thì làm thế này:
ta có phương trình vận tốc là:Vtb=S1+S2
t1+t2
ta coi thời gian xe đi trong vòng 2h để dễ tính
\RightarrowS1+S2=Vtb.(t1+t2)
thay số vào ta có:S1+S2= 8 . 2 =16(Km)
  • mà 1h xe 1 đi hết 12km(12km/h)
  • \Leftrightarrowtrong 1h ở quảng đường S2 thì di hết 4km(16-12=4)
  • \RightarrowV2 = 4km/h
dễ mà đúng không mấy bồ suy diễn này nọ làm nó khó lên thôi hihi:)
 
B

baby_banggia34

1 nguoi di xe dap di nua quang duong dau voi van toc v1=12km/h, nua quang con lai di voi van toc v2 nao do.Biet rang van toc trung binh tren ca quang duong la 8km/h.Hay tinh van toc v2

thời gian ng đó đi cả qđường là: t=S/8
thời gian ng đó đi nửa qđ đầu là: t1=(S/2) /12=S/24
Thời gian ng đó đi nửa qđ còn lại là:t2=S/8 - S/24=S/12
Vận tốc của ng đó khi đi nửa qđ còn lại là: v2=(S/2) : (S/12)=6(km/h)
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

bài này kết quả phải là 4km/h mới đúng:khi (196):
mình thì làm thế này:
ta có phương trình vận tốc là:Vtb=S1+S2
t1+t2
ta coi thời gian xe đi trong vòng 2h để dễ tính
\RightarrowS1+S2=Vtb.(t1+t2)

thay số vào ta có:S1+S2= 8 . 2 =16(Km)
  • mà 1h xe 1 đi hết 12km(12km/h)
  • \Leftrightarrowtrong 1h ở quảng đường S2 thì di hết 4km(16-12=4)
  • \RightarrowV2 = 4km/h
dễ mà đúng không mấy bồ suy diễn này nọ làm nó khó lên thôi hihi:)

làm sai rồi bạn ơi! nếu coi như bạn thì bài nào cũng đơn giản wa !!!!!!
 
Top Bottom