[Vật lí 8]Vận tốc

B

batrungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động từ A->B.Nữa quảng đường đầu (S1) có V=25km/h.Nữa đoạn đường sau (S2) chuyển động theo 2 giai đoạn:trong nữa thời gian đầu của S2 có V=18km/h , nữa thời gian sau của S2 có v= 12km/h .Tính Vtb của vật trên AB
 
S

stye

kiu kiu tui zoi toan hinh=ác mộng

:confused:trong mp 0xy cho đường thẳng a ax+ by+c=o và điểm I(Xo,o)phép đối xứng Đ1 biến đthang thành đthag a`, viết ptrinh của a`
 
H

hainam108

thời gian đi trên quãng đường s1 la :T1=s1/V1=s/(2V1)=s/50( vi s1=s/2)
gọi thời gian đi trên n­­­­ủa đoạn s2 la t2 thì ta có : 18t2+12t2=s2=s/2=> 30t2=s/2=>t2=s/60
=. thời gian đi trên s2 là T2=2t2=s/30
=> tong thơi gian đi trên s la :T=T1+T2=s/30+s/50=4s/75
=> vận tóc tb trên toàn đoạn đường là :V=s/T=18,75
 
N

nh0c_bee_95

một vật chuyển động từ A->B.Nữa quảng đường đầu (S1) có V=25km/h.Nữa đoạn đường sau (S2) chuyển động theo 2 giai đoạn:trong nữa thời gian đầu của S2 có V1=18km/h , nữa thời gian sau của S2 có v2= 12km/h .Tính Vtb của vật trên AB
[TEX]v_tb_S_2 = \frac{v_1 + v_2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_tbS_2 = \frac{30}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_tbS_2 = 15 ( km/h )[/TEX]
[TEX]v_tb = \frac{v + v_tbS_2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_tb = \frac{40}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_tb = 20 ( km/h )[/TEX]

:p Hok bik'!
 
Last edited by a moderator:
B

batrungpro

thế 2 cách trên cách nào đúng thế hịc hịc ai có thể giải jiể hiểu mà ngắn ko
 
T

thienthanlove20

Đúng thì nhớ thanks tớ nha ^^

Gọi S là chiều dài qđ AB
.....[TEX]t_1[/TEX] là tgian đi nửa đầu đoạn đường
.....[TEX]t_2[/TEX] là tgian đi đoạn đường còn lại.
Ta có: [TEX]t_1 = \frac{s_1}{v_1} = \frac{s}{2v_1}[/TEX]
Tgian ng` ấy đi với vtốc [TEX]v_2[/TEX] là [TEX]\frac{t_2}{2}[/TEX]
Đoạn đường đi đc tương ứng với tgian này là : [TEX]s_2 = v_2.\frac{t_2}{2}[/TEX]
Tgian ng` ấy đi với vtốc v_3 cũng là [TEX]\frac{t_2}{2}[/TEX]
Đoạn đường đi đc tương ứng: [TEX]s_3 = v_3.\frac{t_2}{2}[/TEX]
Theo đk bài toán : [TEX]s_2 + s_3 = \frac{s}{2}[/TEX]
hay [TEX]v_2 \frac{t_2}{2} + v_3 \frac{t_2}{2} = \frac{s}{2} \Leftrightarrow (v_2 + v_3).t_2 = s[/TEX]
[TEX]t_1 = \frac{s}{v_2 + v_3}[/TEX]
Tgian đi hết qđ: [TEX]t = t_1 + t_2 = \frac{s}{2v_1} + \frac{s}{v_2 + v_3} = \frac{s}{50} + \frac{s}{30} [/TEX]
Vtốc tb trên cả qđ AB: [TEX]v_{tb} = \frac{s}{t} = \frac{s}{\frac{s}{50} + \frac{s}{30}} = \frac{50 . 30}{50 + 30} = 18,75 km/h[/TEX]
 
T

ttrraann

:confused:trong mp 0xy cho đường thẳng a ax+ by+c=o và điểm I(Xo,o)phép đối xứng Đ1 biến đthang thành đthag a`, viết ptrinh của a`

Đề khó hiểu: I(Xo;o) la cai gi ? là I(Xo;Yo) hay Y=0? Mà chỉ cần tìm 2 điểm thuộc đường thẳng đó rồi lấy đối xứng qua I rồi viết phương trình thử xem.có công thức trong sách rồi mà ( biểu thức toạ độ) .Mà đây là trang lý mà, sao lại mang toán vào đây
 
D

ducbinh49

à há đề này đễ ý mà ....nhưng tui chưa làm đc hề hề
mà đề cũng khó hỉu cơ híc híc
 
K

kudo_sinichi

Đề này tui cod thể làm dc àh nha!!!!!!!1
Nhưng mệt quá viết hok nổi đâu.............................
 
D

donghai_dhtt

giúp mình với :Một người đi xe đạp đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1=12km/h nửa còn lại đi với vận tốc v2 nào đó.Biết rằng vận tốc trung binh trên cả quãng đường là 8km/h.Hãy tính v2.Nhớ ghi rõ cách làm mình với nhé.Mình biết đáp số là 6km/h nhưng không biết cách giải****************************?
 
T

thienthanlove20

Thời gian ng` đó đi quãng đường [TEX]S_1[/TEX] là:

[TEX]t_1 = \frac{S}{2v_1}[/TEX]

Thời gian ng` đó đi đc qđ [TEX]S_2[/TEX] là:

[TEX]t_2 = \frac{S}{2v_2}[/TEX]

Vtốc trung bình cả qđ là:

[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t_1 + t_2} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2}} = \frac{2v_1v_2}{v_1 + v_2} = 8[/TEX] . ..........(1)

Từ đó ta có:

[TEX](1) \Leftrightarrow 24.v_2 = 8 ( 12 + v_2) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 24v_2 = 96 + 8v_2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 16v_2 = 96[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v_2 = 6 ( km/h)[/TEX]
 
Top Bottom