[Vật lí 8] Vận tốc

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô chuyển động trên đoạn đường AB = 135km với vận tốc trung bình v = 45km/h. Biết nửa thời gian đầu vận tốc của ô tô là v1 = 50km/h, tính vận tốc của ô tô trong nửa thời gian sau. Cho rằng trong các giai đoạn ô tô chuyển động đều.

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Môn + lớp] + nội dung cần hỏi
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Ta có $t_1 = \dfrac{S_1}{v_1} = t_2 = \dfrac{S_2}{v_2}= \dfrac{S_1+S_2}{v_1+v_2}=\dfrac{135}{50+v_2}$.
Có $V_{tb} = \dfrac{S_1+S_2}{t_1+t_2}$

\Leftrightarrow $45=\dfrac{135}{2t_1}$ suy ra $t_1=1,5$. Thay vào pt trên suy ra

$v_2$=40 km/h.



Chú ý : Gõ latex.
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Vận tốc trung bình trên cả đoạn đường:
$$v_{tb} = \dfrac{v_1.t + v_2.t}{2.t} = \dfrac{v_1 + v_2}{2} (km/h).$$
Mà $v_{tb}$ = 45, $v_1$ = 50 nên v_2 = 40 km/h.
 
Top Bottom