[Vật lí 8] Vận tốc

M

meocheshire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sách BT Vật lí 8,bài 2, trang 6:
1. Bánh xe của một ô tô du lịch có bán kính 25cm. nếu xe chạy với vận tốc 54 km/h và lấy [tex]\pi[/tex] = 3,14 thì số vòng quay của mỗi bánh xe trong một giờ là
A. 3439,5 B. 1719,7 C. 34395 d. 17197
Mình không hiểu [tex]\pi[/tex] = 3,14 là gì? Giải thích giùm nha!:eek::-\":D
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]\pi[/TEX] là 1 con số đặc biệt được tính sắp xỉ là 3,141592654.............

là số vô hạn không tuần hoàn

ứng dụng của nó trong bài này là để tính chu vi bánh xe tức là đường tròn

chu vi đường tròn = [TEX]2.\pi.R[/TEX]

với R là bán kính

đáp án bài này là C nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
T

trongtamtay

ta có v=omega*r=2*3,14*f*r=15m/s
=>f=9.55vòng/s
=>số vòng quay trong một giờ =9.55*3600=34394.9
còn về ý nghĩa số pi bạn search google nhé
 
P

phumanhpro

bai` 1: 1km = 1000000cm
chu vi cua bánh xe la` = 25x2x3.14=157 ( cm)
trong 1 h số vòng quay cua ô tô du lịch đó la`: 1000000/157 = 6369 ( vòng)
 
D

dragon_promise

1 )một giờ ô tô chạy d9c:
s = v.t = 54.1 = 54 (km) = 5400000 (cm)
số vòng bánh xe quay là:
5400000 : (50.3,14) = 34395 (vòng)
đáp số 34395 vòng
 
Top Bottom