[Vật lí 8] vận tốc

N

nhox_seo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi mẹ đi chợ về đến đầu ngõ cách nhà 100m, lan chạy ra cửa đón mẹ chú vện cũng chạy theo. chú vện chạy đến mẹ xong quay lại đến lan rồi lại đến mẹ cứ thế cho đến lúc mẹ về đến nhà. cho vận tốc đi bộ của mẹ là v1=4km/h chó là 12km/h. tính quãng đường đi tổng cộn của chú vện. =))
 
K

kool_boy_98

Nhận thấy vận tốc của chú Vện $12km/h = 3$ lần vận tốc của mẹ $4km/h$
Mẹ đi từ ngoài ngõ vào nhà tức hoàn thành quãng được $S_1= 100m$ mất thời gian $t_1$
Trong cùng khoảng thời gian $t_1$ đó chú Vện chuyển động với vận tốc không đổi gấp $3$ lần vận tốc mẹ Lan $\Longrightarrow$ quãng đường chú Vện đi được gấp $3$ lần mẹ Lan tức $300m$.

Vậy ...
 
Top Bottom