[vật lí 8]. vận tốc

P

pecanhga_345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe máy chuyển động từ A đến B cách nhau 400m. Nửa quãng đường đầu, xe đi trên đường nhựa với vận tốc V1, nửa quãng đường sau xe chuyển động trên cát nên vận tốc chỉ là V2= V1/2. Hãy xác định các vvận tốc v1, v2 sao cho một phút người ấy đến được điểm B?

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Đổi: t = 1ph = 60s
- Vận tốc trung bình của người đó:
[TEX]v = \frac{S}{t} = \frac{400}{60} = \frac{20}{3}[/TEX]
- Theo đề ta có:
[TEX]v = \frac{S}{t} = \frac{S}{t_1 + t_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = \frac{S}{\frac{\frac{S}{2}}{2v_2} + \frac{\frac{S}{2}}{v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = \frac{4v_2}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_2 = \frac{3v}{4} = 5[/TEX] (m/s)
\Rightarrow [TEX]v_1 = 2v_2 = 10[/TEX] (m/s)
 
  • Like
Reactions: vang999@gmail.com
Top Bottom