[Vật lí 8]Vận tốc trung bình

D

ducbinh49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ A->B cách nhau 30 km. Có 2 xe di chuyển cùng chiều theo hướng từ A->B với vận tốc lần lượt là 40km/h 60km/h
a.
tính khoảng cách của 2 xe sau 1 h, 2h, 3h?
b.
2 xe cách nhau 20km sau bao lâu?
xin cảm ơn đã ghé thăm:D
truonghan_h said:

Cảnh cáo em lần sau không được đặt tiêu đề quá nóng và biểu cảm. Vi phạm qui định diễn đàn.
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

a) Qđ xe thứ nhất đi đc sau 1h là: [TEX]S_1 = v_1t = 40.1 = 40 km[/TEX]

Qđ xe thứ hai đi đc sau 1h là: [TEX]S_2 = v_2t = 60.1 = 60 km[/TEX]

Vậy sau 1h 2 xe cách nhau: [TEX]l = S_2 - S_1 = 60 - 40 = 20km[/TEX]

Còn 2h và 3h thì em tính tương tự nha:

2h cách nhau 40km

3h cách nhau 60km

P/s: Chị làm ko biét có đúng ko nữa, nếu đúng thì thanks chị cái nha :D
 
T

thienthanlove20

Mà bài này 2 xe đi cùng lúc hả em, ko là phải làm 2 trường hợp đó.

Nếu như cùng lúc thì làm ngắn gọn hơn.


b) Ta có:
Để 2 xe cách nhau 20km thì:
[TEX]S_2 - S_1 = l[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v_2t - v_1t = 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 60t - 40t = 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 20t = 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = 1h[/TEX]

Vậy sau 1h thì 2 xe cách nhau 20 km


P/s: cái này giống câu a á, ngược lại :D
 
N

nhox_quay000

van toc trung binh

bài này có thể trả lời bằng 2 cách
khoảng cách của 2 xe là 20km
2h cách nhau la 40km
con 3h hình như là 60km
hok bít đúng hay saj nếu sai thì đừng jận nha
 
H

hatsuharu

1 nguoi di xe dap di nua quang dg dau voi v1=12km/h. nua quang duong con lai voi v2. biet Vtb=8km/h. tim v2
ai bit giup em voi nha. thanks
xin cảm ơn đã ghé thăm:D[/QUOTE]
 
C

colourful_rainbow_116

1 nguoi di xe dap di nua quang dg dau voi v1=12km/h. nua quang duong con lai voi v2. biet Vtb=8km/h. tim v2

S=S1+S2 ; S1=S2=[TEX]\frac{S}{2}[/TEX]
t1=[TEX]\frac{S1}{v1}[/TEX] ; t2=[TEX]\frac{S2}{v2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Vtb= [TEX]\frac{S}{t1+t2}[/TEX] = [TEX]\frac{S}{\frac{S}{2.v1}+\frac{S}{2.v2}}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{\frac{1}{2.v1}+\frac{1}{2.v2}}[/TEX] = [TEX]\frac{2.v1.v2}{v1+v2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\frac{2.12.v2}{12+v2}[/TEX]=8
[TEX]\Rightarrow[/TEX]v2=6km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom