[Vật Lí 8]Vận tốc trung bình

D

ducbinh49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pài này khó, các anh, chị giúp em nha!!!/:)
Bài 1: 1 xe đi từ A->B, A->B là 60km dự định trong 2h.Sau khi đi đc 30p' xe nghỉ lại 15p'.Hỏi sau khi nghỉ, vận tốc của xe là bao nhiu để đến B đúng dự định???:confused:

Bài 2: 2 xe cùng đi từ A->B.Xe 1 đi trước 5p' và chạy liên tục với vận tốc là 40km/h. Xe 2 chạy đc 15 p' thì có việc ( có thể là thiếu giấy tờ xe)nên quay về A với vận tốc cũ. Sau khi ở A 10p' thì xe 2 chạy về B với vận tốc nhanh hơn vận tốc cũ 10km/h và đến B sau 1h. Tính vận tốc ban đầu của xe 2 biết xe 1 và xe 2 đến B cùng lúc???:confused:

Mong nhận đc câu trả lời sớm nhất!! xin cảm ơn rất nhiều!!!!:)
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Bài 1:

Vận tốc ng` đó dự định đi là : [TEX]v_1 = \frac{s}{t_1} = \frac{60}{2} = 30(km/h)[/TEX]

Qđ ng` đó đi trọng 30p' là: [TEX]s_1 = v_1 . t_2 = 30. 1/2 = 15 (km)[/TEX]

Qđ còn lại ng` đó còn phải đi là: [TEX]s_2 = 60 - 15 = 45 (km)[/TEX]

Để đến B đúng dự địng thì tgian chuyển dộng của ng` đó phải là:

[TEX]t_2 = 2 - 1/2 - 1/4 = 5/4(h)[/TEX]

Vtốc của ng` đó trong qđ sau là:

[TEX]v_2 = \frac{45}{5/4} = 36(km/h) [/TEX]
 
8

816554

Pài này khó, các anh, chị giúp em nha!!!/:)
Bài 1: 1 xe đi từ A->B, A->B là 60km dự định trong 2h.Sau khi đi đc 30p' xe nghỉ lại 15p'.Hỏi sau khi nghỉ, vận tốc của xe là bao nhiu để đến B đúng dự định???:confused:

Bài 2: 2 xe cùng đi từ A->B.Xe 1 đi trước 5p' và chạy liên tục với vận tốc là 40km/h. Xe 2 chạy đc 15 p' thì có việc ( có thể là thiếu giấy tờ xe) với vận tốc cũ. Sau khi ở A 10p' thì xe 2 chạy về B với vận tốc nhanh hơn vận tốc cũ 10km/h và đến B sau 1 h so với lần đầu đi từ A. Tính vận tốc ban đầu của xe 2 biết 2 xe đến B cùng một lúc???:confused:

Mong nhận đc câu trả lời sớm nhất!! xin cảm ơn rất nhiều!!!!:)

1/ vận tốc dự định là:
v1 = s: t = 60 : 2 = 30 (km/h)
trong 30' xe đi được
s1 = v1. t1 = 60. 0,5 = 15 (km)
quãng đường cần đi còn lại là"
s2 = s-s1 = 60 - 15 = 45 km
thời gian còn lại cần đi là:
t2 = t-t1 - t0 = 2 - 0.5 - 0.25 = 1.25 (h)
vận tốc cần đi là"
v = s2: t2 = 45:1.25 = 36 *(km/h)

bài 2:cái đề không hỉu gí hết
 
Last edited by a moderator:
D

ducbinh49

hừm hừm ....:mad:
sao ai cũng hông hỉu bài 2 hết vầy !!???
tại sao nhỉ:confused:
các anh chị đừng nản nha để em xem lại coi:D
 
T

thienthanlove20

Bài 2: 2 xe cùng đi từ A->B.Xe 1 đi trước 5p' và chạy liên tục với vận tốc là 40km/h. Xe 2 chạy đc 15 p' thì có việc ( có thể là thiếu giấy tờ xe) nên quay về A với vận tốc cũ. Sau khi ở A 10p' thì xe 2 chạy về B với vận tốc nhanh hơn vận tốc cũ 10km/h và đến B sau 1h. Tính vận tốc ban đầu của xe 2 biết xe 1 và xe 2 đến B cùng lúc???:confused:

Mong nhận đc câu trả lời sớm nhất!! xin cảm ơn rất nhiều!!!!:)
Em mới sửa lại đè phải ko, lần trc làm j có mây chữ đó, nên chị đọc mãi mà chẳng hỉu j.
 
D

ducbinh49

em sửa rùi đấy lần này các chị còn hông hỉu là coi như em bị lãng tai hoặc thầy em mắt kém
(em hông mún bị thiếu bài tập đâu hu hu !!!!)
 
Top Bottom