[Vật lí 8] vận tốc nước

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Khi đi xuôi dòng sông 1 chiếc ca nô đã vượt chiếc bè tại A. Sau 60 phút chiếc ca nô đi ngược lại và gặp chiếc bè tại B về phía hạ lưu 1 khoảng là 6 km. Xác định vận tốc chảy của dòng nước?:-?:-?:-?:-?:-?!!!!!!!!!!!!!!. Các bác thử làm đi. Nhanh lên giùm nhé
 
N

nixiuna

60 phút = 1h
mà sau 60 phút chiếc ca nô đi ngược lại và gặp chiếc bè tại B về phía hạ lưu 1 khoảng là 6 km nên quãng đường bè đi được trong 1h là 6km, vận tốc của bè là:
V = [tex]\frac{S}{T}[/tex] = [tex]\frac{6}{1}[/tex] = 6 (km/h)
mà vận tốc của bè chính là vận tốc dòng nước nên vận tốc dòng nước là 6km/h
(ko biết đúng ko)
 
M

meocon2x

hjc nước mà chảy 6km/h thì thành lũ ah lại nào
: Khi đi xuôi dòng sông 1 chiếc ca nô đã vượt chiếc bè tại A. Sau 60 phút chiếc ca nô đi ngược lại và gặp chiếc bè tại B về phía hạ lưu 1 khoảng là 6 km. Xác định vận tốc chảy của dòng nước?!!!!!!!!!!!!!!. Các bác thử làm đi. Nhanh lên giùm nhé
 
T

thuhien1995

bài khó đấy, hình như thầy tớ có cho làm một dạng thế này. Chờ đến tầm mấy ngày nữa, tớ làm thử giùm cho
 
T

thuhien1995

thầy tớ vừa cho làm một bài y như thế này, chắc chắn đúng luôn , tớ giải hộ cho
 
T

thuhien1995

đây nhé. Đầu tiên bạn phải vẽ sơ đồ ( bạn tự vẽ nhé) , sau đó phân tích(dài lắm, chắc là không cần)
BÀI GIẢI
Theo sơ đồ, ta có:
AB-AC=CD+DB
<=>(Vn+V)*t1-Vn*t1=Vn*t2+(V-Vn)*t2
t1*(Vn+V-Vn)=t2*(Vn+V-Vn)
t1*V=t2*V
t1=t2=60 phút=1h
Theo bài L=AD=6 km=Vn*(t1+t2)
Vn=6 : (t1+t2)=6 : (1+1) = 3km/h
Kết quả cuối cùng vận tốc nước là 3km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom