[Vật lí 8] Tổng hợp công thức

D

diendanhocmai.vn

Last edited by a moderator:
N

nom1

- Tính vận tốc: V = S/t ;
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S
- Áp suất chất lỏng: P = d.h
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d .V
- Tính công: A = F.s
- Công suất: P = A / t (Lưu ý: P hoa)
p=F/S
FA=d.V chìm
S=v.t
$Q thu = Q tỏa=c.m. \Delta t$
Q là nhiệt lượng, đơn vị là Jun ( J )
m là khối lượng của vật ( kg)
c là nhiệt dung riêng của vật (J/kgK)
t1 - t2 là độ tăng nhiệt độ của vật (*C hoặc *K)
$H= \frac{Q thu}{Q tỏa} . 100$ %
 
Top Bottom