[Vật lí 8] tốc độ

P

phamthao.951

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB.nửa đoạn đầu với v=25km/h nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo hai giai đoạn : trong nửa thời gian đầu vật đi với v=18km/h,nửa thời gian sau vật đi với v=12km/h. tính vtb trên đoạn đường AB:):):):):):)
 
D

depvazoi

Vận tốc trung bình trong nửa đoạn đường sau là:
(18+12):2=15(km/h)
Vận tốc trung bình trong cả đoạn đường là:
(25+15):2=20(km/h)
Vậy vận tốc trung bình trong cả đoạn đường AB là 20km/h.
Nhớ ấn đúng nha!!!!
 
L

ljnhchj_5v

Môt vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB.nửa đoạn đầu với [TEX]v_1=25km/h[/TEX] nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo hai giai đoạn : trong nửa thời gian đầu vật đi với [TEX]v_1'=18km/h[/TEX], nửa thời gian sau vật đi với [TEX]v_2' =12km/h[/TEX]. tính [TEX]v_tb[/TEX] trên đoạn đường AB

Giải:

- Vận tốc trung bình của vật trong nữa quãng đường sau:
[TEX]v_2 = \frac{S_2}{t_2}[/TEX]
màk [TEX]t_1' = t_2' = \frac{1}{2}t_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = \frac{S_1' + S_2'}{t_2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_2 = 2t_1'[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_2 = \frac{v_1'.t_1' + v_2'.t_1'}{2t_1'}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = \frac{v_1' + v_2'}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = \frac{18 + 12}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = 15(km/h)[/TEX]
- Vận tốc trung bình của vận trên cả quãng đường:
[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{S}{t_1 + t_2}[/TEX]
màk [TEX]S_1 = S_2 = \frac{1}{2}S[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S = 2S_1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{2S_1}{\frac{S_1}{v_1} + \frac{S_1}{v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{2}{\frac{1}{25} + \frac{1}{15}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = 18,75 (km/h)[/TEX]
 
Top Bottom