[Vật lí 8] Toán chuyển động

N

nguyentuyetnu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài :mad:};-
Lúc 7h một người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h. Lúc 7h30 một người đi xe máy từ B đến A với V=10m/s. Biết AB=14km.
a) Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau.@};-
b) Khi gặp nhau, người đi bộ nà người đi xe máy tiếp tục cùng về B. Muốn đến B lúc 8h thì họ phải đi với vận tốc bao nhiêu ?


 
C

changruabecon

a) Đổi 10m/s = 36km/h; 30 phút = 0,5(h)
Sau 30 phút người đi từ A đi được: 4.0,5 = 2(km)
Vậy quãng đường còn lại cần phải đi để đến B là : 14 - 2 = 12(km)
Gọi thời gian 2 người gặp nhau là x(h)(x>0)
Quãng đường người đi từ B về A đi đựơc là:36x(km)
Quãng đường người đi từ A đến B đi được (tính từ 7h30') là:4x(km)
Do 2 người đi ngược chiều nên tổng quãng đường 2 người đi được đúng bằng 12(km). Ta có phương trình:
4x + 36x = 12
Giải phương tình trên ta được, x= 0,3 (h)
hay 2 người gặp nhau sau 18 phút.
Vị trí 2 người gặp nhau cách A một khoảng : 4.0,3 + 2 = 3,2 (km)
b) khi người gặp nhau thì lúc đó là 7h48'.Vậy để đến B lúc 8 h thì người đó cần phải đi 12 phút nữa, tức là 0,2 (h) nữa và phải đi 1 quãng đường bằng
14 - 3,2 = 10,8 (km)
Vậy vận tốc 2 người đó cần đi là
10,8 : 0,2 = 54(km/h)




 
T

tuyetnu123

a) Đổi 10m/s = 36km/h; 30 phút = 0,5(h)
Sau 30 phút người đi từ A đi được: 4.0,5 = 2(km)
Vậy quãng đường còn lại cần phải đi để đến B là : 14 - 2 = 12(km)
Gọi thời gian 2 người gặp nhau là x(h)(x>0)
Quãng đường người đi từ B về A đi đựơc là:36x(km)
Quãng đường người đi từ A đến B đi được (tính từ 7h30') là:4x(km)
Do 2 người đi ngược chiều nên tổng quãng đường 2 người đi được đúng bằng 12(km). Ta có phương trình:
4x + 36x = 12
Giải phương tình trên ta được, x= 0,3 (h)
hay 2 người gặp nhau sau 18 phút.
Vị trí 2 người gặp nhau cách A một khoảng : 4.0,3 + 2 = 3,2 (km)
b) khi người gặp nhau thì lúc đó là 7h48'.Vậy để đến B lúc 8 h thì người đó cần phải đi 12 phút nữa, tức là 0,2 (h) nữa và phải đi 1 quãng đường bằng
14 - 3,2 = 10,8 (km)%%-
Vậy vận tốc 2 người đó cần đi là
10,8 : 0,2 = 54(km/h):|

 
Top Bottom