[Vật lí 8] tính vận tốc

K

kiev

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ôtô đang chuyển động với vận tốc 54km/h gặp đoàn tàu đi ngược lại , người lái xe thấy đoàn tàu lướt qua trước mặt mình khỏang 3 giây .Biết vận tốc đoàn tàu là 36km/h.
tính chiều dài con tàu

các bạn nhớ giải thích rõ cho mình hiểu nhé

Chú ý: [Vật lí 8] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan



36 km/h là vận tốc đoàn tàu so với mặt đất
54 km/h là vận tốc đoàn tàu so với mặt đất
bài này nếu giải theo lý 10 thì sẽ dễ hiểu hơn nhưng thôi....
Chú ý là khi tàu chạy thì ô tô cũng chạy theo hướng ngược lại
vậy vận tốc của tàu so với ô tô=54-36=18 km/h
chiều dài con tàu l=18*3=54 km
 
Top Bottom