[vật lí 8] Tính vận tốc trung bình

S

superstir_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai chiếc xe máy cùng bắt đầu khởi từ điểm A đến B. Vận tốc chuyển động của xe thứ nhất trên nữa đoạn đường đầu là 45km/h và trên nửa đoạn đường sau là 30km/h. Vận tốc của xe thứ 2 trong nửa thời gian đầu là 45km/h và trong nửa thời gian sau là 30km/h. Tính vận tốc trung bình của mỗi xe, từng đó cho biết xe nào đến B sớm hơn.

Chú ý: [Vật lí 8] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Lượt giải:
* Xe thứ nhất:
[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1}} + \frac{S}{2v_2}}[/TEX]
- Rút gọn S tìm được vận tốc trung bình của xe thứ nhất

* Xe thứ 2:
[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{v_1.0,5t + v_2.0,5t}{t}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{v_1 + v_2}{2} = ...[/TEX]
 
Top Bottom