[Vật lí 8] Tính quãng đường và thời gian

L

luvsuju

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đạp xe từ thành phố A đến thành phố B với vận tốc 20 km/h. Sau khi khởi hành được nửa giờ thì hỏng xe, phải dừng lại sửa xe mất 15 phút. Sau đó phải tăng tốc thêm 4 km/h mới đến được B theo đúng dự kiến. Hãy tính độ dài quãng đường và thời gian đi hết quãng đường đó
giảng giải kỹ hộ mình nhá , thanks cả nhà trước!!:X:X:X:X::X:XX:X:X
 
Last edited by a moderator:
N

ndkndk

gọi s là đọ dài qđ cần đi => thời jan dự tính là t1=s/20[h]
độ dài qđ còn lại mà người ddó phải đi nốt là: s2=s-s1=s-[20*1/2]=s-10km
tổng thời jan người đó đi theo thực tế :t2=1/2+15/60+[s-10]/24[h]
vì thời jan dự tính = thòi jian thực tế nên : t1 = t2 <=>s/20=1/2+1/4+[s-10]/24 giải phương trình ta dc : s=40km
thời jian đi hết đoạn đường là t=s/20=2 h
song rồi đó - có j` sai sót mong mọi người chỉ bảo
nếu đúng thank cho mjnh` nha mọi người
 
Last edited by a moderator:
H

hawkbit

Ơ hình như là toán ý chứ :|:| là dạng toán lập phương trình ,mình giải nhá :D
giải :
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km) (x>0)
T/g dự định đi hết quãng đường là : [TEX]\frac{x}{20} (h)[/TEX]
T/g đi từ A-> đoạn dừng và nghỉ là : [TEX]\frac{3}{4} (h) =45'[/TEX]
T/g đi từ đoạn nghỉ -> B là: [TEX]\frac{x-10}{24} (h)[/TEX]
vì đi đúng t/g dự định => ta có :[TEX]\frac{3}{4} + \frac{x-10}{24} = \frac{x}{20}[/TEX]
giải pt trên ta tìm được quãng đường AB =x=40 km
và t/g đi AB là [TEX]\frac{x}{20} = 2 (h)[/TEX]
 
L

luvsuju

bạn ơi tại sao [s-10]/24[h] sao lại phải chia cho 24 ******************************************
 
N

ndkndk

cái này tai vì thời jian đi hết nwar sau qd còn lại thì người đó tăng tôc độ lên 4 km/h
thời jian đi hết qd này sẽ = độ dài qd còn lại : vân tốc đi trên qd đó [mà vận tốc khii dc tăng thêm là 24km/h]]
bạn xem lại đi
 
Last edited by a moderator:
L

luvsuju

cái này tai vì thời jian đi hết nwar sau qd còn lại thì người đó tăng tôc độ lên 4 km/h
thời jian đi hết qd này sẽ = độ dài qd còn lại : vân tốc đi trên qd đó [mà vận tốc khii dc tăng thêm là 24km/h]]
bạn xem lại đi
thanks bạn nhá !!..tự nhiên lại không hỉu cái dở hơi đêy' :D
 
P

parksoon

xem ai bik lam bai nay ne:
1 canô chạy đi rồi chạy lại dọc theo nột quãng sông nhất định. hỏi nước sông chảy nhanh hay chậm thì vận tốc trung bình của canô cả đi lẫn về sẽ lớn hơn(coi vận tốc canô với nuớc có độ lớn ko đổi
Giải
 
T

th1104

vận tốc canô xuôi dòng = v canoo + v dòng nc
v ngược dòng = v cano - v dong nước
cộng ngược dòng và xuôi dòng rồi tính trung bình thì ra vận tốc canoo
vậy dù dòng nc chảy nhanh hay chậm thì vận tốc trung bình
cả đi lẫn về của canô vẫn ko đổi
sai thì thôi nah mấy anh chị em mới lên lớp 8 cái nè là do em nghĩ thế nào em nói thế thôi
nếu sai thì sr nha
 
H

hoang_an_may

vận tốc canô xuôi dòng = v canoo + v dòng nc
v ngược dòng = v cano - v dong nước
cộng ngược dòng và xuôi dòng rồi tính trung bình thì ra vận tốc canoo
vậy dù dòng nc chảy nhanh hay chậm thì vận tốc trung bình
cả đi lẫn về của canô vẫn ko đổi
sai thì thôi nah mấy anh chị em mới lên lớp 8 cái nè là do em nghĩ thế nào em nói thế thôi
nếu sai thì sr nha
sao ko giải cụ thể ra thử!!!!!!!!!!!!!!!!

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
T

th1104

thế là cụ thể rồi bạn ạ
bạn chỉ cần cộng hai công thức mà tôi nói vs nhau rồi chia hai sẽ ra vận tốc canô
mà bài nè phải thêm điều kiện vận tốc canô ko đổi
thế thôi
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

em làm vậy mà ko hiểu à mấy anh chị
dù sao thì năm nay em mới lên lớp 8 ko thể làm tốt những bài lớp 8 này đc
ko bít giải thích thế nào nữa cả em chỉ bít vậy thôi
 
Top Bottom