[Vật lí 8] Tính nhiệt độ của thỏi chì, nước và bình khi cân bằng nhiệt.

K

kkkbik

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:1 cái bình bằng đồng có khối lượng 120g, chứa 800g nước ở nhiệt độ 18 độ C. Người ta thả vào bình 1 thỏi chì khối lượng 450g ở 95 độ C. Tính nhiệt độ của thỏi chì, nước và bình khi cân bằng nhiệt.
Ai rành môn này chĩ em dùm :D

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
L

lamlopbs

giải phương trinh đây nè
Q toả=Q thu <=> (120.380 cộng 4200.0,8 ) (t2-18) = 450 .95.130
 
V

vu_hoang_anh

Đề:1 cái bình bằng đồng có khối lượng 120g, chứa 800g nước ở nhiệt độ 18 độ C. Người ta thả vào bình 1 thỏi chì khối lượng 450g ở 95 độ C. Tính nhiệt độ của thỏi chì, nước và bình khi cân bằng nhiệt.

Tóm tắt:
*Nhôm (thu):
m1= 120g
= 0,12kg
c1= 880J/kg.K
t1= 18 độ C
*Nước (thu):
m2= 800g
= 0,8kg
c2= 4200J/kg.K
t1= 18 độ C
*Chì (toả):
m3= 450g
= 0,45kg
c3= 130J/kg.K
t1= 95 độ C

Giải:
Phương trình cân bằng nhiệt:
Q toả=Q thu
=> (120.380 + 4200.0,8 ).(t2-18) = 450 .95.130

Nhớ thanks hen!
Chúc bạn học tốt môn Lí!

"TRÊN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG!"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom