[Vật lí 8] Tính nhiệt độ cân bằng

T

thuylinh17295

Last edited by a moderator:
L

luvsuju

Trong 1 bình có 2 kg nc, ở nhiệt độ 25 độ C. Thả vào bình 1 kg nc đá ở nhiệt độ -20 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng. Biết C nc =4,2 J/Kg.K ; C nc đá=2,1 KJ/Kg.K; C nóng chảy của nc đá=340 KJ/Kg.K .
kết quả = 16oC..........tròn nhỉ :D **************************************************************
 
L

luvsuju

@> luvsuju :bn gì ơi làm rõ ra đi

tớ chẳng hỉu gì cả
bạn ngu tớ có giảng cũng không hỉu được :))
thui nể tình bạn bè, tớ giảng cho nhá =))
Qtoả= Qthu
m1.c1. (t1-t)= m2. c2.(t-t2)
2.4200.(25-t)= 1.2100(t+ 20)
8400(25-t)=2100t +42000
210000 - 8400t = 2100t + 42000
168000= 10500t
16= t
đêy' kon kio_b không hỉu thì thôi :)) con nhà hà quân có khác :))
 
B

boy_depzai_92

CÁc bạn từ sau bài giải đó đều Spam, cả tớ nữa. Mừ có mấy bài thế thỳ Spam làm gì cho phí côg cơ chứ. ^^! :D
 
T

thuylinh17295

ua thế người ta cho du kiện độ nóng chảy của nc đá=340KJ/kg.K là thùa à? thủ nghĩ lại đi.
 
C

cute_cuteo

ĐỀ BÀI: Trong 1 bình có 2 kg nc, ở nhiệt độ 25 độ C. Thả vào bình 1 kg nc đá ở nhiệt độ -20 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng. Biết C nc =4,2 KJ/Kg.K ; C nc đá=2,1 KJ/Kg.K; C nóng chảy của nc đá=340 J/Kg.K .

Qtoả= Qthu + Q (Q là phần nhiệt lượng cần dùng để làm nước đá tan chảy hết ở OoC )(Q =khối lượng nước đá * nhiệt lượng cần dùng để làm nước đá tan chảy hết)
--->m1.c1. (t1-t)= m2. c2.(t-t2) + m2*340(hình như nhiệt lượng cần dùng để làm nước đá tan chảy hết ở OoC là:340 J/Kg chứ không phải là :C nóng chảy của nc đá=340 J/Kg.K ).
--->2.4200.(25-t)= 1.2100(t+ 20) + 1.340
--->167660=10500t
--->t=15.96 (hay 16)

Không thừa đâu các bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
L

luvsuju

Qtoả= Qthu + Q (Q là phần nhiệt lượng cần dùng để làm nước đá tan chảy hết ở OoC )(Q =khối lượng nước đá * nhiệt lượng cần dùng để làm nước đá tan chảy hết)
--->m1.c1. (t1-t)= m2. c2.(t-t2) + m2*340(hình như nhiệt lượng cần dùng để làm nước đá tan chảy hết ở OoC là:340 J/Kg chứ không phải là :C nóng chảy của nc đá=340 J/Kg.K ).
--->2.4200.(25-t)= 1.2100(t+ 20) + 1.340
--->167660=10500t
--->t=15.96 (hay 16)
công nhận là không thừa thật nhưng cái t- t2 không phải là -20oC nữa mà là 0oC vì nó chỉ có thể chuyển thể từ 0oC vậy bạn chỉ cần lấy t-0 thế thui
làm như bạn vẫn hơi sai 1 chút..mình nghĩ như thế có j` bạn sửa nhá :D
 
P

parksoon

ai giải dc bài này pmmmmmm nhé:
một cano chạy từ a dến b mất 3h còn một chiếc bè trôi mất 12h. Hỏi canô chạy từ B về A mất bao lâu
 
L

laocaionline_95

kakkkaka
ong kja giai sai kon tinh tuong'
the ko xet qua trinh nuoc da tang den 0* roi` tan het ah`voi ca dey la baj` toan chua bik ro nen ko jai? dc nhu the'
baj`giai dey naj`:
neu nuoc ha xuong' 0* thj` can toa?ra nhjet luong la`:
Q1= m1.c1.(t1-0)=2.4200.25=210000J
neu da' tang den 0* thj` can` thu vao nhiet luong la`:
Q2 = m2.c2.(0-t2)=1.2100.20=42000J
=) nuoc da tang den' 0*c
neu da' tan het thj` can thu vao nhjet luong la`:
Q3=m2.340000=340000J
so sanh' Q1<Q2+Q3 nen trong bjnh co ca nc' va nc da'=> nhjet do can = la 0*c
DEY' MOI' LA` BAJ` GIAI ONG OI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
kakkakakakaka

>> Chú ý viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
P

phamhoangsonqn

ai giải dc bài này pmmmmmm nhé:
một cano chạy từ a dến b mất 3h còn một chiếc bè trôi mất 12h. Hỏi canô chạy từ B về A mất bao lâu


v_bè=s/12
bè trôi từ a-->b à? nếu thế thì v_cano+v_bè=s/3
nếu ko thì có thêm trường hợp v_cano-v_bè=s/3
từ 2 cái hệ giải ra t
 
Top Bottom