[Vật lí 8] tính độ chênh lệch

K

koannua303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ống hình chữ U có 2 nhánh hình trụ cùng đường kính và chiều cao bên trong có thủy ngân . đổ nước vào 1 nhánh ,nhánh kia đổ dầu , khi nước và dầu đã đầy lên miệng ống thấy cột nước h=32cm. tính đọ chênh lêch mức thủy ngân ở 2 nhánh

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
L

linh234

đổi 32cm = 0,32m
gọi trọng lượng riêng nước là d1, dầu là d2, tn là d3
chiều cao thuỷ ngân chênh lệc là h
Ta có
$0,32.d1= h.d3+(0,32-h).d2 \\ \Longleftrightarrow 0,32.d1 = 0,32.d2+h(d3-d2) \\ \Longleftrightarrow 0,32(d1-d2)= h(d3-d2) \\ \Longleftrightarrow h= \dfrac{0,32(d1-d2)}{d3-d2}$

bạn tự thay các giá trị của trọng lượng riêng dầu nước và tn vào là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom