[vật lí 8] tính công suất của một dòng nước chảy qua

U

uyenun00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[vật lí 8] tính công suất của một dòng nước chảy qua 1 đập ngăn cao 30m xuống dưới .biết lưu lượng dòng chayr là [TEX]150m^3[/TEX]/phút.trọng lượng riêng của nước là [TEX]10^4 N/m^3[/TEX]
bài giải chi tiết nhé ,cảm ơn,gấp lắm rồi
 
0

0973573959thuy

Tóm tắt :
h = 30 m

$L = 150 m^3$/phút $= 150 m^3/ 60s$

$d = 10^4 N/m^3$

$\mathscr{P} = ?$

Công suất của dòng nước là :

$\mathscr{P} = \dfrac{A}{t} = \dfrac{P.h}{t} = \dfrac{d.V.h}{t} = d.L.h = 10^4.\dfrac{150}{60}.30 = 750 000 (J/s)$

Đ/s : ...
 
Top Bottom