[Vật lí 8] Tính chiều cao cột nước

B

binggang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba hình trụ thông nhau ở đáy, chứa nước đến độ cao 10cm. Đổ thêm vào hai nhánh bên lần lượt là 10cm, 20cm dầu .Tinh chiều cao cột nươc ở nhánh giữa(*).Giải hộ mình nhé:khi (152):cố giải cho tui. THANK:khi (35):
 
Last edited by a moderator:
N

nh0zs0ck

gọi cột đổ vào 10cm dầu là cột A,cột giữa là cột B,cột đổ 20cm dầu là cột C.TLR dầu là d1,nước là d2
xét áp suất ở nhánh C tại điểm C' là mặt phân cách giữa cột dầu và cột nước.áp suất tại C' la` pC'=d1.20=8000.20=160000
xét áp suất tại điểm B' ở nhánh B có cùng măt đẳng áp với C'<=>pB'=pC' mà pB'=d2.h(h là độ cao cột nước cần tìm đéy)
=>h=160000:10000=16(cm)(ra rùi nha!lần này k phải làm mò chứ??)
nếu mún tánh chiều cao ở cột A nửa thì làm tương tự(dài lắm mình biếng làm.hi`)
ra kết wả như lúc đầu là đúng gòi cứ tương nhèm chớ(tại làm k bút vở zì đéy)
thank mình nhá !!! k phải ngại đâu
 
V

vugiang9x

gọi cột đổ vào 10cm dầu là cột A,cột giữa là cột B,cột đổ 20cm dầu là cột C.TLR dầu là d1,nước là d2
xét áp suất ở nhánh C tại điểm C' là mặt phân cách giữa cột dầu và cột nước.áp suất tại C' la` pC'=d1.20=8000.20=160000
xét áp suất tại điểm B' ở nhánh B có cùng măt đẳng áp với C'<=>pB'=pC' mà pB'=d2.h(h là độ cao cột nước cần tìm đéy)
=>h=160000:10000=16(cm)(ra rùi nha!lần này k phải làm mò chứ??)
nếu mún tánh chiều cao ở cột A nửa thì làm tương tự(dài lắm mình biếng làm.hi`)
ra kết wả như lúc đầu là đúng gòi cứ tương nhèm chớ(tại làm k bút vở zì đéy)
thank mình nhá !!! k phải ngại đâu

Làm sai rồi đs là 17cm .Thử làm lại đi
:khi (141):
 
N

nh0zs0ck

á.thế thì chịu òi.éy ơi post bài lên cho mình với nhé.........................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D
 
V

vugiang9x

mình làm ra 17cm nhưng chỉ tính nhẩm nhưng .Đi hỏi cô giáo thì đúng

cách làm để hg dẫn

Pa=Pb
Pc=Pb
=> H1d2+h1d1=h3d1
H1d2+h1h1=h3d1
h1+h2+h3=30

hãy vẽ hình sẽ thấy:khi (82):
 
Last edited by a moderator:
N

nh0zs0ck

ừ.đúng rùi đếy.hì.làm hoài mà vẫn nhầm.:Dnhin2 cái kia của bạn la thếy đúng rùi.giờ mí nhớ ra lè.
qua bên kia giải hộ mình mếy bài kia nhá
 
Top Bottom