[vật lí 8] Tìm vận tốc

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi . người thứ nhất và người thứ 2 xuất phát cùng lúc với vận tốc lần lượt là [TEX]v_1 = 10km/h[/TEX] và [TEX]v_2=12km/h[/TEX]. người thứ 3 xuất phát sau 2 người đó 30 phút. khoảng thời gian giữa 2 lần gặp nhau của người thứ 3 và 2 người đi trước là [TEX]t_0 = 1h[/TEX]. tìm [TEX]v[/TEX] của người 3?

Chú ý tiêu đề: [Vật lý + lớp] Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
X

xuantri012

trong thời gian 30' người 1 và người 2 đi đc S là:
[TEX]S_1= 10.0,5=5 km.[/TEX]
[TEX]S_2 = 12.0,5=6 km[/TEX]
Thời gian để người 1 gặp người 3 là: [TEX]\frac{5}{10 - V_3}[/TEX]
Thời gian để người 2 gặp người 3 là : [TEX]\frac{6}{12 - V_3}[/TEX]
[TEX]\large\Delta t = t_2 - t_1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{6}{12-V_3}-[/TEX][TEX]\frac{5}{10-V_3}=1[/TEX]
[TEX]{6.(10-V_3) - 5.(12-V_3)=1.(10-V_3).(12-V_3)}[/TEX]
Giải pt trên ta đc : [TEX]V_3[/TEX] = 15 (nhận)
[TEX]V_3 = 8 [/TEX] (loại)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Cho mình hỏi

ba người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi . người thứ nhất và người thứ 2 xuất phát cùng lúc với vận tốc lần lượt là [TEX]v_1 = 10km/h[/TEX] và [TEX]v_2=12km/h[/TEX]. người thứ 3 xuất phát sau 2 người đó 30 phút. khoảng thời gian giữa 2 lần gặp nhau của người thứ 3 và 2 người đi trước là [TEX]t_0 = 1h[/TEX]. tìm [TEX]v[/TEX] của người 3?

Chú ý tiêu đề: [Vật lý + lớp] Tiêu đề

ví dụ : V =5, đi đk. 1 tiếng thì =5 x 1 à còn 30 phút là 5 x 0,5 đúng không bạn
 
Top Bottom