[Vật lí 8] tìm tỉ khối

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cấu bằng kim loại có khối lượng bằng nhau được treo vào 2 đĩa cân của 1 đòn càn.Hai quả cầu có khối lượng riêng lần lượt là D1 = 7,8g/cm3;D2=2,6g/cm3.Nhúng quả cầu thứ nhất vào chất lỏng có khối lượng riêng D3,quả cầu thứ 2 vào chất lỏng có khối lượng riêng D4thì cân mát thăng bằng.Để cân thăng bằng trở lại ta phải bỏ vào đĩa có quả cầu thứ 2 một khối lượng m1=17g.Đổi vị trí 2 chất lỏng ,để cân thăng bằng ta phải thêm m2=27g cũng vào đĩa quả cân thứ 2.Tìm tỉ số hai khối lượng riêng của 2 chất lỏng.(giả đươc cảm ơn 10 lần luôn);)
Kết quả=1 256

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
J

judi123

Nếu cho quả cầu thứ nhất vào chất lỏng thì quả cầu 1 sẽ đi \Rightarrowphía quả cầu 1 sẽ nhẹ hơn thì phải cho vật nặng vào phía có quả cầu 1 chứ ha?:khi (47)::khi (33)::khi (92):




THỬ XEM LẢI ĐẦU BÀI NHÉ=================VỚI ĐỀ BÀI NÀY THÌ TỚ BÓ TAY .COM
 
L

linh234

bạn ơi bạn ghi sai đề rồi, phải là

Hai quả cầu kim loai có khối lương bằng nhau được treo vào hai đĩa của một cân đòn.Hai quả cầu có khối lượng riêng lần lượt là D1=7.8 g/cm32=2.6G/cm3.Nhúng quả cầu thứ nhất vào chat lỏng có khối lương riêng D3thì cân mất thăng bằng.Để cân thăng bằng trở lại ta phải phải bỏ vào đĩa có quả cầu thứ hai có m1=17g.Đổi vị trí 2 chậu chát lỏng cho nhau,đẻ thăng bằng ta phải thêm m2=27g cũng vào đĩa quả thứ 2.Tìm tỉ số giữa khối lượng riêng 2 chất lỏng
đề bài chỉ có 1 chất lỏng có klr D4, thiếu 1 chất lỏng có klr D3
Bạn ghi đúng đề đi
 
Top Bottom