Vật lí Vật lí 8 thi hk2

phuonghango2003

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
60
9
36
21
Phú Thọ
THPT Minh Đài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng bếp dầu để đun sôi 1 lít nước ở 20 độ C trong một ấm nhôm có khối lượng là 0,5kg. Tính nhiệt lượng để cần đun sôi nước, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200/kg.K, của nhôm là 880/kg.K.
tóm tắt nữa nha. thanks
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Dùng bếp dầu để đun sôi 1 lít nước ở 20 độ C trong một ấm nhôm có khối lượng là 0,5kg. Tính nhiệt lượng để cần đun sôi nước, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200/kg.K, của nhôm là 880/kg.K.
TT
V=1l => mn=1kg
tn=20oC
mnh =0,5kg
cn = 4200 ...
cnh=880...
Q=?
BL
Q=Q1+Q2
=> mn.cn(100-20)+(100-20).mnh.cnh
bạn thay số ra Q nha
 
Top Bottom