1
17912
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ BÀI:Một vật m được treo bằng một sợi dây buộc dưới một đĩa cân, ở ngoài không khí thì đòn cân thăng bằng khi đặt lên đĩa cân bên kia một quả cân 1 kg . nhúng vật m chìm vào nước thì đòn cân lệch về phía nào? phải thêm vào đĩa cân có treo vật m một quả cân bao nhiêu gam để đòn cân trở lại thăng bằng? biết m có thể tích 15cm^3
BÀI GIẢI:Khi ở ngoài không khí thì đòn cân thăng bằng => khối lượng của nó cũng = 1kg.
Nhúng 1 bên có vật m vào nước : => Nó chịu tác dụng của 2 lực là Fa và P
=> Hợp lực tác dụng lên m là : P-Fa =P-V*D = 10 - 15*10^-6.1000 = 9.985(N)(hướng xuống dưới)
Vậy phải thêm vào bên đĩa có vật m 1 vật có m1 = (10-9.985)/10 = 0.0015 ( kg )= 0.0015 ( kg )
CÁC ANH CHỊ CHO EM HỎI TẠI SAO LẠI LẤY (10-9.985)/10 ạ?
BÀI GIẢI:Khi ở ngoài không khí thì đòn cân thăng bằng => khối lượng của nó cũng = 1kg.
Nhúng 1 bên có vật m vào nước : => Nó chịu tác dụng của 2 lực là Fa và P
=> Hợp lực tác dụng lên m là : P-Fa =P-V*D = 10 - 15*10^-6.1000 = 9.985(N)(hướng xuống dưới)
Vậy phải thêm vào bên đĩa có vật m 1 vật có m1 = (10-9.985)/10 = 0.0015 ( kg )= 0.0015 ( kg )
CÁC ANH CHỊ CHO EM HỎI TẠI SAO LẠI LẤY (10-9.985)/10 ạ?
Last edited by a moderator: