[vật lí 8] Sự nổi

  • Thread starter yeu1vachi1nguoi_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,419

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một khối gỗ hình lập phương có cạnh [TEX]a=8cm[/TEX] nổi trên mặt nước
a, Tính khối lượng riêng của gỗ biết khối lượng riêng nước là [TEX]1000 kg/m3[/TEX] và khối gỗ chìm trong nước [TEX]6 cm[/TEX].
b, Tìm chiều cao của lớp dầu có khối lượng riêng [TEX]600 kg/m3[/TEX]. Dầu đổ trên mặt nước sao cho ngập hoàn toàn khối gỗ.
Các bác giải nhanh giúp em với!

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

1. Một khối gỗ hình lập phương có cạnh a = 8 cm nổi trên mặt nước
a, Tính khối lượng riêng của gỗ biết khối lượng riêng nước = 1000 kg/m3 và khối gỗ chìm trong nước 6 cm.
b, Tìm chiều cao của lớp dầu có khối lượng riêng 600 kg/m3. Dầu đổ trên mặt nước sao cho ngập hoàn toàn khối gỗ.
Các bác giải nhanh giúp em với

Tóm tắt: mình làm ý a

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


Lực đẩy ác si mát tác dụng lên khối gỗ là:

eq.latex


eq.latex


Vì khối gỗ nổi trên mặt nước nên

eq.latex


eq.latex


Vậy trọng lượng riêng khối gỗ là:

eq.latex


Ý b nhờ bác nào giúp!







 
C

conan193

1. Một khối gỗ hình lập phương có cạnh [TEX]a=8cm[/TEX] nổi trên mặt nước

b, Tìm chiều cao của lớp dầu có khối lượng riêng [TEX]600 kg/m3[/TEX]. Dầu đổ trên mặt nước sao cho ngập hoàn toàn khối gỗ.
Các bác giải nhanh giúp em với!

Chú ý Latex

giải vắn tắt thôi nha.

[TEX]P = F_{a1} + F_{a2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a^3.d_g = a^2.h'.d_n + a^2.( a - h').d_d[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 0,08^3.7500 = 0,08^2.h'.10000 + 0,08.(0,08- h').6000[/TEX]

Giải pt suy ra [TEX]h' = 0,03 \Rightarrow h_d = 0,08 - 0,03 = 0,05 (m)[/TEX]

 
Top Bottom