[vật lí 8]Sự nổi

B

bibinamiukey123

Khi một vật nổi trên mặt chất lỏng thì ta có [TEX]P = F_A[/TEX]

Do vật nằm cân bằng trên mặt chất lỏng nên chịu tác dụng của hai lực cân bằng.

Mà ta có các lực tác dụng vào vật là:

* Lực đẩy Ác si mét của chất lỏng tác dụng lên vật, đẩy vật theo hướng thẳng đứng lên trên. ( [TEX]F_A[/TEX])

* Trọng lượng của vật, kéo vật đi xuống. ([TEX]P[/TEX])

Từ cả hai điều trên => [TEX]F_A = P [/TEX]

Chúc thành công !
 
N

namconlonton_top

Khi một vật nổi trên mặt chất lỏng thì ta có [TEX]P = F_A[/TEX]

Do vật nằm cân bằng trên mặt chất lỏng nên chịu tác dụng của hai lực cân bằng.

Mà ta có các lực tác dụng vào vật là:

* Lực đẩy Ác si mét của chất lỏng tác dụng lên vật, đẩy vật theo hướng thẳng đứng lên trên. ( [TEX]F_A[/TEX])

* Trọng lượng của vật, kéo vật đi xuống. ([TEX]P[/TEX])

Từ cả hai điều trên => [TEX]F_A = P [/TEX]

Chúc thành công !
đúng ùi

lúc này
eq.latex
=
eq.latex
 
Top Bottom