Vật lí 8( SBT )

P

pengocnam2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hãy cho biết công suất của những loại cơ oto mà em biết . Tính công của một trong các động cơ oto đó khi nó làm việc hết công suất thời gian hết 2h
2. Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nuoc71la2 120 m^3/phút, khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m^3.
3. Một tòa nhà cao 10 tầng, mỗi tầng cao 3,4m,có một thang máy chở tối đa được 20 người, mỗi người có khối lượng TB 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10, nếu không dừng ở các tầng khác, mất một phút.

a) công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1 kWh điện là 800 đồng.Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiu ? ( 1kWh = 3 600 000 J)
4. Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ, Tính công và công suất trung bình của con ngựa.
( Ai biết làm thì làm trọn vẹn giúp mình nha, mình đang cần gấp)
 
H

haimy_bg

câu 1,2,3 thì mình hok biết làm còn câu 4 làm như sau:
tóm tẳt:
F = 80 N
s = 4,5 Km = 4500 m
t = 30 phút = 1800 s
--------------------------
A=?
P=?
Giải
công mà con ngựa thực hiện được là: áp dụng công thức A=F.s
=> A=80. 4500=360000 (J)
công suất của con ngựa là: áp dụng công thức P=A:t
=> P= 360000 : 1800 = 200 (W)
 
Top Bottom