[Vật lí 8] ròng rọc

H

hoangthuongde999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Co mot rong roc co dinh mot dau treo 1 bao cat 100 kg .
a, Can mot luc it nhat la bao nhieu de keo bao cat ?

b, Trong 15 phut bao cat dung yen hoi cong thuc hien la bao nhieu ?
Nho cac ban giup minh nha ?


Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề. Gõ Tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
B

bibinamiukey123

Do chúng ta dùng ròng rọc cố định mà rồng rọc cố định chỉ thay đổi hướng của lực, không thay đổi độ lớn. Nên để kéo vật lên chúng ta cần tác dụng một lực đúng bằng trọng lượng của vật.

[TEX]T = P = 10.m = 10.100 = 1000N.[/TEX]

Do vật đứng yên nên quãng đường chuyển động là s = 0. Mà công vật thực hiện là

[TEX]A = F.s = T.s = 1000. 0 = 0 ( J).[/TEX]

Đây là ý kiến của riêng mình. Nếu có thực hiện công khác thì mình chịu. Có vẻ như đề bài hơi thiếu dữ kiện. :D.
 
Top Bottom