[vật lí 8] rất gấp

K

kool_boy_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nhiệt lượng cần thu vào để đun 2,5 l nước đựng trong 1 xô nhôm nặng 0,3kg từ nhiệt độ ban đầu là 30^oC đến khi sôi biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k, nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K.

Thks nhiều lắm ạ!
 
T

trantuanduong_1998

Tính nhiệt lượng cần thu vào để đun 2,5 l nước đựng trong 1 xô nhôm nặng 0,3kg từ nhiệt độ ban đầu là 30^oC đến khi sôi biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k, nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K.
tóm tắt
[tex]m_1=2,5kg,m_2=0,3kg,(t_2-t_1)=70,C_1=4200,C_2=880[/tex]Q=?
giải
từ công thức Q=m*c*(t_2-t_1)
\RightarrowQ=(2,5*4200*70)+(0,3*70*880)
=735000+18480
=753480(J)=753,48(KJ)
nếu đúng thi thanhs mình nha
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
H

huongmot

Tính nhiệt lượng cần thu vào để đun 2,5 l nước đựng trong 1 xô nhôm nặng 0,3kg từ nhiệt độ ban đầu là 30^oC đến khi sôi biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k, nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K.
Tóm tắt:
* V1=2,5l-> m1=2,5kg
c1=4200J/kg.K
* m2= 0,3kg
c2= 880J/kg.K
*[tex]t1^o[/tex]=30oC
[tex]t2^o[/tex]= 100oC
Q=?J
Giải
* Nhiệt lượng cần đê truyền cho 0,3 kg xô nhôm là:
Q2= m2.c2.([tex]t2^o[/tex]-[tex]t1^o[/tex])
= 0,3.880. (100-30)
=18480 J
* Nhiệt lượng cần để truyền cho 2,5 kg nước là:
Q1= m1.c1.([tex]t2^o[/tex]-[tex]t1^o[/tex])
= 2,5.4200.(100-30)
=735000J
* Nhiệt lượng cần để đun sôi xô nước này là:
Q=Q1+Q2
= 18480+
735000
=7534800
Đ/s: 7534800J


 
Top Bottom