[vật lí 8] Quãng đường

T

thamyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai ô tô chuyển động thẳng đều trên 1 đường thẳng. nếu đi ngược chiều nhau thì sẽ gặp nhau sau 10 giây khoảng cách giữa 2 ô tô giảm 16km. nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa 2 ô tô chỉ giảm 4 km.tính vận tốc mỗi otoo và tính quãng đường mỗi o tô đi được trong 30 giây:-SS:-SS
 
T

thamyy

từ thành phố a đến thành phố b cách 60km vào lúc 12h 1 xe đạp xuất phát với vận tốc không đổi 10km/h. 1 ô tô xuất phát từ B đi tới A với vận tốc không đổi là 30km/h. họ gặp nhau tại chỗ cách đều A và B. hỏi 2 xe cách nhau bao nhiêu vào lúc 14h và 16h
 
T

thamyy

zxcvbnm,

Trên đường thẳng AB dài 1200m xe thứ nhất chuyển động từ A theo hướng AB với vận tốc 8m/s. Cùng lúc đó 1xe khác chuyển động thẳng đều từ B đến A với vận tốc 4m/s.
a) Tính thời gian 2 xe gặp nhau
b) Hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau 300m
 
G

g_dragon88

Trên đường thẳng AB dài 1200m xe thứ nhất chuyển động từ A theo hướng AB với vận tốc 8m/s. Cùng lúc đó 1xe khác chuyển động thẳng đều từ B đến A với vận tốc 4m/s.
a) Tính thời gian 2 xe gặp nhau
b) Hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau 300m

Chọn hệ quy chiếu:
- Trục Ox có quỹ đạo trùng với quỹ đạo chuyển động
- Mốc thời gian là lúc 2 xe bắt đầu chuyển động
- Gốc O trùng A
- Chiều (+) hướng theo chiều cđ của xe 1
a, Ta có pt cđ của 2 xe là:
[TEX] x_1[/TEX] = 8t
[TEX] x_2[/TEX] = 1200 - 4t
Để 2 xe gặp nhau:
\Rightarrow [TEX] x_1[/TEX] = [TEX] x_2[/TEX]
\Rightarrow 8t = 1200 - 4t
\Leftrightarrow t= 100(s)
Vậy 2 xe gặp nhau sau 100s = 1'40s
b, Để 2 xe cách nhau 300m
\Rightarrow I [TEX] x_1[/TEX] - [TEX] x_2[/TEX] I = 300 (cái dấu I là trị tuyệt đối nhé :p )
\Rightarrow I 8t- 1200+4t I = 300
\Leftrightarrow I 12t - 1200 I = 300
\Leftrightarrow I t-100 I = 25
Giải từng trường hợp ra :
\Rightarrow t = 125s hoặc t = 75s
Vậy 2 xe cách nhau 300m sau thời gian t = 125s hoặc t = 75s
 
N

naruto_evil

#1
_Hai xe đi ngược chiều sau 10s khoảng cánh giữa 2 ô tô giảm 16km
Ta có $\Large v_1+v_2=\frac{16000}{10}=1600$ (1)
_Hai xe đi cùng chiều nhau 10s khoảng cánh giữa 2 ô tô giảm 4km
Ta có $\Large v_1-v_2=\frac{4}{10}=0,4$ (2)
Từ (1) và (2) suy ra $\Large v_1=800,2m/s \ \ và \ \ v_2=799,8m/s$
hoặc $\Large v_1=799,8m/s \ \ và \ \ v_2=800,2m/s$​
Có vận tốc bạn tự tính quãng đương đi nhé...

 
Top Bottom