[Vật lí 8] Phương trình cân bằng nhiệt

H

hoamattroi_3520725127

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồng thời thả 300 g sắt ở $40^oC$; 250 g đồng ở $50^oC$; 250 g nhôm ở $80^o C$ vào 1 kg nước ở $60^o C$. Tính nhiệt độ khi bắt đầu có cân bằng nhiệt.

( $c_{Fe} = 460 J/ Kg.K; c_{Cu} = 380 J/ Kg.K; c_{Al} = 880 J/ Kg.K; c_{H_2O} = 4200 J/ Kg.K)$

Giải chi tiết, dễ hiểu nhé! :D
 
T

tathivanchung

Nhiệt lượng sắt thu vào (tỏa ra) là: [tex]Q_1=m_1.c_1.(t_1-t)[/tex]{t là nhiệt độ cân bằng của hệ}
Nhiệt lượng đồng thu vào( tỏa ra) là: [tex]Q_2=m_2.c_2.(t_2-t)[/tex]
Nhiệt lượng nhôm thu vào( tỏa ra) là: [tex]Q_3=m_3.c_3.(t_3-t)[/tex]
Nhiệt lượng nước thu vào( toả ra) là: [tex]Q_4=m_4.c_4.(t_4-t)[/tex]
Ta có : [tex]Q_1+Q_2+Q_3+Q_4=0[/TEX]
[TEX]m_1.c_1.(t_1-t)+m_2.c_2.(t_2-t)+m_3.c_3.(t_3-t)+m_4.c_4.(t_4-t)=0[/TEX]
Thay số vào và tìm được [tex]t=60,15^oC[/tex]
 
Top Bottom