vật lí 8:phương trình cân bằng nhiệt

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: có 2 bình cách nhiệt . Bình 1 chứa m1 =3kg nước ở t1 =30 độ C . Bình 2 chứa m2 =5kg nước ở t2=70 độ C.Người ta trút 1 lượng nước m(kg) từ bình 1 sang bình 2thì nhiệt độ cân bằng bình 2 là t2' là 60 độ C .Sau đó lại rót 1 lượng nước m' ( kg) từ bình 2 trở lại bình 1 .Tìm khối lượng nước m rót trong mỗi lần và nhiệt độ cân bằng m1' ở bình 1
 
D

duonghongsonmeo

Gọi nhiệt lượng của bình 1 đổ sang m(g) là Q1
nhiệt lượng của bình 2 là Q2
Ta có:
Q1= Q2
\Leftrightarrow m1*c1*[tex]\large\Delta[/tex]t1 = m2*c2*[tex]\large\Delta[/tex]t2
\Leftrightarrow m1*4200(t2'-t1)=5*4200*(t2-t2')
\Leftrightarrow m1= 1,7(g)
phần sau mình chưa giải được
 
N

naruto_evil

Bài 1:
☼Khi đổ m(kg) nước từ bình 1 sang bình 2, ta có phương trình cân bằng:
$\Large Q_1=Q_2$

$\Large\Rightarrow C_n.m.(t-t_1)=C_n.m_2(t_2-t)$
$\Large\Rightarrow m(60-30)=5.(70-60)$
$\Large\Rightarrow m=1,67kg$
☼Khi đổ m(kg) nước từ bình 2 sang lại bình 1, ta có phương trình cân bằng:
$\Large Q'_1=Q'_2$
$\Large\Rightarrow C_n.(m_1-m).(t'-t_1)=C_n.m.(t-t')$
$\Large\Rightarrow (3-1,67)(t'-30)=1,67.(60-t')$
$\Large\Rightarrow 1,33t'-39,9=100,2-1,67t'$
$\Large\Rightarrow t'=46,7^oC$
 
Top Bottom