vat li 8 phan van toc

C

conan193

gai giup to bai nay voi:

  1. 1 chuyen dong trong nua dau quang duong chuyen dong voi V1 ko doi trong nua quang duong sau chuyen dong voi V2. tinh Vtb? chung to rang Vtb< Vtb cua V1 va V2

câu a)
ta có [TEX]t_1=\frac{S}{2v_1}[/TEX]
[TEX]t_2=\frac{S}{2v_2}[/TEX]
vận tốc trung bình là:
[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{\frac{S}{2.v_1}+\frac{S}{2.v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] v_t_b=\frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2}[/TEX]

câu b) phần này hơi nghiêng về toán
chứng minh:
[TEX]\frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2} > \frac{v_1+v_2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](v_1+v_2)^2 - 4.v_1.v_2 \geq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](v_1-v_2)^2\geq 0[/TEX]
vì [TEX]v_1[/TEX] khác [TEX]v_2[/TEX] và [TEX]v_1, v_2 > 0[/TEX]
nên [TEX](v_1-v_2)^2 > 0[/TEX]
\Rightarrow đpcm
^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom