Vật lí [VẬT LÍ 8] Ôn tập

T

toiyeu71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một tàu ngầm ở độ sâu 200m , trọng lượng riêng của nước biển là 10200N
a, tính áp suất tác dụng lên thân tàu?
b, nếu áp suất tác dụng lên thân tàu là 300000N/$m^2$ thì tàu đang ở độ sâu là bao nhiêu?\

2.Một người có khối lượng 50kg có tiết diện của 1 bàn chân là 150$cm^2$. Tính áp suất tác dụng lên mặt sàn khi người đó đứng 1 chân , 2 chân ?
Mọi người giúp mk vs. nếu đc thì tóm tắt luôn nhá. Cảm ơn m,n
=((=((=((
 
Last edited by a moderator:
Q

quynh2002ht

1.
a. Áp suất tác dụng lên thân tàu: p=d.h=200.10200=2040000N/[TEX]m^2[/TEX]
b.Độ sâu của tàu là:
p=d.h \Rightarrow h=p:d=300000:10200=29.41176470588235(m)
vậy với áp suất tác dụng lên thân tàu là 300000N/[TEX]m^2[/TEX] thì tàu đang ở độ sâu là 29.41176470588235 m
2.có tiết diện của bàn chân là 150cm2 ở đay là tiết diện 1 bàn chân hay cả 2
 
Q

quynh2002ht

2.
a.áp lực của Người đó là: 50.10=500N ( cô giáo bạn cho đề toàn số lớn)
Áp suất tác dụng lên mặt sàn khi người đó đứng 1 chân:
[TEX]P=\frac{F}{S}=\frac{500}{150}=3.33N/m^2[/TEX](gần bằng)
b.Tiết diện của 2 bàn chân là:150.2=300 [TEX]m^2[/TEX] (có thể tự nhẩm nhưng trong khi làm bài cần làm bước này)
Áp suất tác dụng lên mặt sàn khi người đó đứng 2 chân:
[TEX]P=\frac{F}{S}=\frac{500}{300}=1,7N/m^2[/TEX](gần bằng)

Mình cảm thấy bài trên hơn có vấn đề bạn kt lại xem nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom