Vật lí [VẬT LÍ 8] Ôn tập

T

toiyeu71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một tàu ngầm ở độ sâu 200m , trọng lượng riêng của nước biển là 10200N
a, tính áp suất tác dụng lên thân tàu?
b, nếu áp suất tác dụng lên thân tàu là 300000N/$m^2$ thì tàu đang ở độ sâu là bao nhiêu?\

2.Một người có khối lượng 50kg có tiết diện của bàn chân là 150$cm^2$. Tính áp suất tác dụng lên mặt sàn khi người đó đứng 1 chân , 2 chân ?
Mọi người giúp mk vs. nếu đc thì tóm tắt luôn nhá. Cảm ơn m,n =((=((=((
 
Q

qualyroyal

1.Một tàuhơ,gầm ở độ sâu 200m , trọng lượng riêng của nước biển là 10200N
a, tính áp suất tác dụng lên thân tàu?
b, nếu áp suất tác dụng lên thân tàu là 300000N/$m^2$ thì tàu đang ở độ sâu là bao nhiêu?\

2.Một người có khối lượng 50kg có tiết diện của bàn chân là 150$cm^2$. Tính áp suất tác dụng lên mặt sàn khi người đó đứng 1 chân , 2 chân ?
Mọi người giúp mk vs. nếu đc thì tóm tắt luôn nhá. Cảm ơn m,n =((=((=((

1
Áp dụng công thức
P= d.h
P thân tàu = d nước × độ sâu = 10200×200= a ( hơ, xin lỗi bạn , mình đang ở ngoài nên không có máy tính)

b, áp dụng công thức p=dh\Rightarrowh = p/d = 300000/ 10200= b
 
Q

qualyroyal

1.Một tàu ngầm ở độ sâu 200m , trọng lượng riêng của nước biển là 10200N
a, tính áp suất tác dụng lên thân tàu?
b, nếu áp suất tác dụng lên thân tàu là 300000N/$m^2$ thì tàu đang ở độ sâu là bao nhiêu?\

2.Một người có khối lượng 50kg có tiết diện của bàn chân là 150$cm^2$. Tính áp suất tác dụng lên mặt sàn khi người đó đứng 1 chân , 2 chân ?
Mọi người giúp mk vs. nếu đc thì tóm tắt luôn nhá. Cảm ơn m,n =((=((=((

2, P=10m\Rightarrow P=10.50=500N
Vì F = P:(\Rightarrow F=500N
150cm^2 = 0,015 m2

khi đứng 1 chân
P=F/ S = 500÷0,015
Khi đứng bằng 2 chân
P=F/S= 500 / (0,015×2)
 
Top Bottom