[Vật lí 8]Ôn tập Học Kì I

N

ngocvippro98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 xe máy chuyển độg trên quãg đườg theo 3 giai đọan: giai đọan 1 chuyển độg thẳg vs vận tốc v1 =15km/h trog 3km, giai đọan 2 chuyển đổi biến độg trog 45' vs vận tốc 25km/h, giai đọan 3 chuyển độg đều trên quãng đườg 5km trog thời gian 10'. Tính vận tốc trug bìk trên cả quãg đườg?
2.Treo 1 vật vào lực kế trog ko khí thỳ lực kế chỉ 13,8N, nhúg chìm vật nào trog nc' thỳ số chỉ lực kế là 8,8N. Cho D nc' là 1000kg/m3. Tính V, D vật?
3. 1 vật có khối lượg 598,5g có khối lượg riêg là 10,5g/cm3 đc nhúg hòan tòan trog nc'. Tính Fa(Lực đẩy ac-si-mét) và số chỉ lực kế? Cho D nc' 10 mũ 4 N/m3.
Ai làm đc câu nào thỳ làm nhé!!!
 
N

nddhung99

Bài 2

Fn là trọng lượng vật trong nước
ta có Fn= P-Fa
=> Fa=P-Fn
=> dn.V=13,8-8,8=5 N
=> V = 5/10000=5.10^-4

D = m/V = 10P/5.10^-4 =138/5.10^-4
=276000 N/m3
Mình cũng hok chắc là đúng đâu :)
 
B

bibinamiukey123

1. 1 xe máy chuyển độg trên quãg đườg theo 3 giai đọan: giai đọan 1 chuyển độg thẳg vs vận tốc v1 =15km/h trog 3km, giai đọan 2 chuyển đổi biến độg trog 45' vs vận tốc 25km/h, giai đọan 3 chuyển độg đều trên quãng đườg 5km trog thời gian 10'. Tính vận tốc trug bìk trên cả quãg đườg?

3. 1 vật có khối lượg 598,5g có khối lượg riêg là 10,5g/cm3 đc nhúg hòan tòan trog nc'. Tính Fa(Lực đẩy ac-si-mét) và số chỉ lực kế? Cho D nc' 10 mũ 4 N/m3.
Ai làm đc câu nào thỳ làm nhé!!!

Bài 1: Thời gian xe 1 chuyển động trong giai đoạn 1 là:

[TEX]t_1 = \frac{3}{15} = \frac{1}{5} [/TEX]( h)

Quãng đường xe 1 chuyển động trong giai đoạn 2 là : [ đổi 45 phút =[TEX] \frac{3}{4} [/TEX](h) ]

[TEX]s_2 = 25. \frac{3}{4} = 18,75 [/TEX] ( km)

đổi [TEX]t_3[/TEX] = 10 phút = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] h

Vận tốc trung bình của xe là :

[TEX]v_tb = \frac{s_1 + s_2 + s_3}{t_1 + t_2 + t_3} = \frac{3 + 18,75 + 5}{\frac{1}{5}+ \frac{3}{4} + \frac{1}{6}}[/TEX]

tự tính nhé. ( tính lại xem có sai số ko nhé )

bài 3: Tính được [TEX]V_v = \frac{598,5}{10,5}[/TEX]

Tính được [TEX]F_A = D_n. 10. V_v[/TEX]

Tính trọng lượng vật trong không khí : [TEX]P = 598,5 . 10[/TEX]

=> số chỉ của lực kế là : [TEX]P_k = P - F_A [/TEX]
 
Top Bottom