[vật lí 8] Nhiệt

R

ranhkonpro

Last edited by a moderator:
2

251295

\frac{a}{b}
:M018:người ta dùng 4kg củi khô có thể đủ đun 80lit1 nước từ 24 độ c.biết hiệu suất của bếp là 18%.hỏi nước có thể sôi được không?cho q=10mự/kg và c=4200j/kg.k:Mrunintears:(help me~-~)

- Trả lời:
- Ta có V(nước) = 80 l nên m (nước)=80kg
- Nhiệt lượng toả ra của 4 kg củi khô là: [TEX]Q_1=q_1.m_1=10.10^6.4=40 000 000(J)[/TEX]
- Vì H = 18 % nên nhiệt lượng dùng để đun nước là:
[TEX]H=\frac{Q_(coich)}{Q_(toanphan)}.100%= \frac{Q_2}{Q_1}.100%\Leftrightarrow Q_2=\frac{18}{100}.40 000 000=7 200 000(J)[/TEX]
- Theo PT cân bằng nhiệt, ta có: [TEX]Q_(toara)=Q_(thuvao)\Leftrightarrow Q_2=Q_3[/TEX]
- Độ tăng nhiệt độ của nước là: [TEX]Q_3=m_2.c_2.\triangle t^o_2\Leftrightarrow \triangle t^o_2=\frac{Q_3}{m_2.c_2}=\frac{7 200 000}{80.4200}=21,43^oC[/TEX]
- Nhiệt độ của nước là: [TEX]t^o=t^o_1+\triangle t^o_2=24+21,43=45,45^oC[/TEX]
- Vậy nước không thể sôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom