[Vật lí 8] nhiệt

0

01657959019

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hs thả 250g chì trong nhiệt độ 100 độ C vào 300g nước ở ngiệt độ 58,5 độ C làm cho nước nóng lên tới 60 độ C
a) Nhiệt độ của chì ngay khi cân bằng nhiệt
b) Tình nhiệt lượng thu vào
c) Tình KL của quà cầu
Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/Kg.K nước là 4200 J/Kg.K

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

a) ta có Q tỏa = Q thu
[tex] \Leftrightarrow m_1c_1(t_1-t) = m_2c_2(t-t_2)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 0,25.380.100 - 0,25.380.t = 0,3.4200.t-0,3.4200.58,5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow t = 61,4^oC[/tex]
b) Nhiệt lượng thu vào: [tex]Q thu = m_2c_2(t-t_2) = 0,3.4200.(61,4-58,5) = 3654J[/tex]
c) đề bài không thấy đề cập đến quả cầu nào hết mà sao kêu tính khối lượng chứ.
 
I

itme09

trả lời

Một hs thả 250g chì trong nhiệt độ 100 độ C vào 300g nước ở ngiệt độ 58,5 độ C làm cho nước nóng lên tới 60 độ C
a) Nhiệt độ của chì ngay khi cân bằng nhiệt
b) Tình nhiệt lượng thu vào
c) Tình KL của quà cầu
Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/Kg.K nước là 4200 J/Kg.K

Làm :
a)Nhiệt độ của chì ngay khi cân bằng nhiệt là : 60 độ C
b) Nhiệt độ thu vào là :
C = m2 . c2. (t- t2)= 0,3 . 4200 . (60-58,5) = 1890(J)

c)Câu này sai ý vì KL quả cầu =250g rồi mà
:p[-O<#:-S:khi (4)::khi (58):
 
Top Bottom