[Vật lí 8] Nhiệt lượng

Y

yui_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả 3 miếng đồng, nhôm, chì có cùng khối lượng và cùng được nung nóng tới $100^oC$ vào một cốc nước lạnh. Hãy cho biết nhiệt lượng do miếng kim loại nào truyền cho nước lớn nhất, bé nhất?
Cho $c_{đồng}=380 \ J/kgK; c_{nhôm}=880 \ J/kgK; c_{chì}=130 \ J/kgK$.
 
B

boy_100

có Qthu=Qtoa
mà Qthu =Qcu +Qal+Qchi
với Qcu = 380m(100-t)
Q al = 880m(100-t)
Qchi +130m(100-t)
ta có thể nhận thấy ở đây Qal lớn nhất nên tỏa nhiệt lớn nhất
còn Q chì bé nhất
 
Top Bottom