[Vật lí 8] nhiệt lượng

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một miếng chì nặng 500g vào 0,5 kg nước. Nước nguội đi từ 90 độ C đến 50 độ C.Hỏi miếng chì nhận được nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng lên bao nhiêu độ?

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
U

uocmovahoaibao

Gọi nước là vật 1, chì là vật 2
Nhiệt lượng mà nước nhận được là:
Q1=m1.c1.[TEX]\large\delta[/TEX]t
=0,5 . 40 . 4200
= 84000 (J)
Theo phương trình cân bằng nhiệt
Q1 = Q2 = 84000 (J)
Vậy: miếng chì nhận được nhiệt lượng là 84000J và nóng thêm 40 độ C
 
Top Bottom