[Vật lí 8] Nhiệt học

T

tung1791995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa nước ở nhiệt độ 20 độ C vào 1 nhiệt lượng kế . Thả một vào nhiệt lượng kế 1 cục đá có khối lượng 0,5 kg có nhiệt độ -15 độ C . Tính nhiệt độ hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt, bỏ qua sự thoát nhiệt, nhiệt dung riêng của nước đá và nước lần lượt là 2100 J /kg và 4200 J/kg, nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4x10^5 ( Cô tớ bảo bằng 0 độ C nhưng tớ chẳng hiểu, các bạn giúp mình nha )

2. Đổ nước sôi vào 1 thùng đã chứa nước ở nhiệt độ 20 độ C thì khi cân bằng nhiệt , nhiệt độ trong thùng là 70 độ C . Nếu đổ nước sôi vào thùng như lúc đầu mà không có chứa gì thì nhiệt độ sau khi cân bằng là bao nhiêu ? Biết lương nước sôi gấp đôi nước nguội. Bỏ qua sự chao đổi nhiệt với môi trường !

Bác bạn trình bày ra hản hoi nhá ! Thank trước !
 
B

baby_banggia34

1. Hòa nước ở nhiệt độ 20 độ C vào 1 nhiệt lượng kế . Thả một vào nhiệt lượng kế 1 cục đá có khối lượng 0,5 kg có nhiệt độ -15 độ C . Tính nhiệt độ hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt, bỏ qua sự thoát nhiệt, nhiệt dung riêng của nước đá và nước lần lượt là 2100 J /kg và 4200 J/kg, nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4x10^5 ( Cô tớ bảo bằng 0 độ C nhưng tớ chẳng hiểu, các bạn giúp mình nha )

Bác bạn trình bày ra hản hoi nhá ! Thank trước !

ko cho khối lượg của lượng nc ở 20*C sao bạn?
--------------------------
 
B

baby_banggia34

1. Hòa nước ở nhiệt độ 20 độ C vào 1 nhiệt lượng kế . Thả một vào nhiệt lượng kế 1 cục đá có khối lượng 0,5 kg có nhiệt độ -15 độ C . Tính nhiệt độ hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt, bỏ qua sự thoát nhiệt, nhiệt dung riêng của nước đá và nước lần lượt là 2100 J /kg và 4200 J/kg, nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4x10^5 ( Cô tớ bảo bằng 0 độ C nhưng tớ chẳng hiểu, các bạn giúp mình nha )

nhiệt lượg nc ở 20*C toả ra để hạ xuốg 0*C là
[TEX]Q_1= 0,5.4200.20=42000(J)[/TEX]
nhiệt lượg nc đá thu vào để nóg chảy và tăg lên đến 0*C là
[TEX]Q_2= 0,5.3,4.10^5+0,5.2100.15=185750[/TEX]
vì [TEX]Q_1< Q_2[/TEX] nên nc' đá ko tan hết
vậy nhiệt độ cân bằg cuối cùg của hỗn hợp là 0*C
bài 2 tươg tự
 
K

kegiaumat113

nhiệt lượg nc ở 20*C toả ra để hạ xuốg 0*C là
[TEX]Q_1= 0,5.4200.20=42000(J)[/TEX]
nhiệt lượg nc đá thu vào để nóg chảy và tăg lên đến 0*C là
[TEX]Q_2= 0,5.3,4.10^5+0,5.2100.15=185750[/TEX]
vì [TEX]Q_1< Q_2[/TEX] nên nc' đá ko tan hết
vậy nhiệt độ cân bằg cuối cùg của hỗn hợp là 0*C
bài 2 tươg tự

uhn` ban nay` l;am` dung' rọ` do'.....................
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
T

tung1791995

nhiệt lượg nc ở 20*C toả ra để hạ xuốg 0*C là
[TEX]Q_1= 0,5.4200.20=42000(J)[/TEX]
nhiệt lượg nc đá thu vào để nóg chảy và tăg lên đến 0*C là
[TEX]Q_2= 0,5.3,4.10^5+0,5.2100.15=185750[/TEX]
vì [TEX]Q_1< Q_2[/TEX] nên nc' đá ko tan hết
vậy nhiệt độ cân bằg cuối cùg của hỗn hợp là 0*C
bài 2 tươg tự

Giải lun bài 2 đi bạn ! Xem cả cách trình bày của bạn nữa :)
 
Top Bottom