

Một nhiệt lượng kế (NLK) bằng nhôm có khối lượng m = 300g. Bỏ vào đó một cục nước đá. Nhiệt độ của NLK và cục nước đá là -
. Sau đó người ta cho đi qua NLK một luồng hơi nước ở 1[tex]100\degree C[/tex] . Khi đạt tới cân bằng ở nhiệt độ là [tex]25\degree C[/tex] thì khối lượng của chât chứa NLK là 500g. Tính khối lượng nước đá ban đầu và khối lượng nước đã ngưng tụ. Biết:
Nhiệt dung riêng của nhôm là c = 880J/kg.k
Nhiệt dung riêng của nước đá c1 = 2100j/kg.k
Nhiệt dung riêng của nước là c2 = 4200J/kg.k
Nhiệt nóng chảy của nc đá là 3,35.10^5 j/kg, nhiệt hóa hơi của nc là 2,3.10^6J/kg
Nhiệt dung riêng của nhôm là c = 880J/kg.k
Nhiệt dung riêng của nước đá c1 = 2100j/kg.k
Nhiệt dung riêng của nước là c2 = 4200J/kg.k
Nhiệt nóng chảy của nc đá là 3,35.10^5 j/kg, nhiệt hóa hơi của nc là 2,3.10^6J/kg