[vật lí 8]nhiệt học

N

ngoc_lam_

Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Bài nì tớ làm thử nha !

1 miếng hợp kim làm bằng đồng và chì có khối lượng là 100g o? nhiệt độ 100*C cung cấp nhiệt lượng là 6,1 KJ cho miếng kim loại nàythif nhiệt dộ cuối cùng là 300*C. tìm khối lương của mỗi kim loại
Gọi KLg của đồng là x (x>0)
=> KLg của nước là :0,1-x
Nhiệt lượng của đồng là :
[TEX]Q_1=m_1.C_1.\large\Delta t =x.880.(300-100)=176000x (J)[/TEX]
Nhiệt lượng của nước là :
[TEX]Q_2=m_2.C_2.\large\Delta t_2=(0,1-x).4200.(300-100)=(0,1-x).840000=84000-840000x (J)[/TEX]
Ta có : 176000x+84000-840000x=61000
=>-664000x =-23000
=> x=0,035 kg
Vậy KLg của đồng là 0,035 kg
=> KLg của chì là : 0,1-0,035= 0,065 kg.
 
H

huutrang93

Gọi KLg của đồng là x (x>0)
=> KLg của nước là :0,1-x
Nhiệt lượng của đồng là :
[TEX]Q_1=m_1.C_1.\large\Delta t =x.880.(300-100)=176000x (J)[/TEX]
Nhiệt lượng của nước là :
[TEX]Q_2=m_2.C_2.\large\Delta t_2=(0,1-x).4200.(300-100)=(0,1-x).840000=84000-840000x (J)[/TEX]
Ta có : 176000x+84000-840000x=61000
=>-664000x =-23000
=> x=0,035 kg
Vậy KLg của đồng là 0,035 kg
=> KLg của chì là : 0,1-0,035= 0,065 kg.
Nước ở đâu ra vậy bạn? Giải thích rõ hơn xem :-\":-\":-\":-/:-/:-/
 
Q

quyenvan07

thực ra là chì
chắc bạn đó viết nhầm thôi mà
co bản làm vậy là đúng rùi
 
T

tiendatsc

Đúng đó các bạn.tớ sai ở chỗ nhầm chì và nước.
Đáng nhẽ phải là chì chứ ko phải nước sorry.
Vì vậy,các bạn cứ làm theo kiểu này.
Chỉ cần thay đổi nhiệt dung riêng là đc.
Còn cơ bản thì tớ đúng roài.
Xin lũi nha ! :D
 
H

huutrang93

Thêm 1 cái nữa, tại sao 2 cái delta t kí hiệu khác nhau mà cùng 1 biểu thức vậy?

He he, cái kiểu vạch lá tìm sâu này cũng vui chứ nhẩy %%-%%-%%-
 
M

miss_kute

Thêm 1 cái nữa, tại sao 2 cái delta t kí hiệu khác nhau mà cùng 1 biểu thức vậy?

He he, cái kiểu vạch lá tìm sâu này cũng vui chứ nhẩy %%-%%-%%-

=> thực ra cái delta t ấy là bằng nhau vì cùng tăng từ 100-300 mà
nhưng lại viết thế kia thì...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom