T
tbanhhaha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 khối đá có khối lượng là m1=2kg ở nhiệt độ là 5 độ C
a)Tính nhiệt lượng cần cung cấp để khối đá trên hoàn toàn biến thành hơi ở nhiệt đọ 100 độ C .Cho nhiệt dung riêng của nước đá 1800 của nước là 4200 Nhiệt thoát hơi 2,3.10^6. Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 J/kg
b)Bỏ khối đá vào sô nước ở 50 độ C .Sau khi cân bằng nhiệt người ta thấy còn sót lại 100g nước đá chưa tan hết tính lượng nước trong xô biết xô nước có khối lượng m2=500g Nhiệt dung riêng của nhôm 880J/kg
chú ý tiêu đề
a)Tính nhiệt lượng cần cung cấp để khối đá trên hoàn toàn biến thành hơi ở nhiệt đọ 100 độ C .Cho nhiệt dung riêng của nước đá 1800 của nước là 4200 Nhiệt thoát hơi 2,3.10^6. Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 J/kg
b)Bỏ khối đá vào sô nước ở 50 độ C .Sau khi cân bằng nhiệt người ta thấy còn sót lại 100g nước đá chưa tan hết tính lượng nước trong xô biết xô nước có khối lượng m2=500g Nhiệt dung riêng của nhôm 880J/kg
chú ý tiêu đề
Last edited by a moderator: