[Vật lí 8]Nhiệt học

C

conbaodn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình nhiệt lượng kế chứa 200ml nước ở nhiệt độ 10 độ C. Để có 200ml nước ở nhiệt độ cao hơn 40 độ C người ta dùng 1cốc đổ 50ml nước ở 60 độ C vào bình sau khi cân bằng lại múc ra từ bình 50ml nước. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với cốc bình và môi trường. Hỏi sau tối thiểu bao nhiêu lần múc thì nhiệt độ nước trong bình cao hơn 40 độ c
 
P

pe_lun_hp

Đề bài cho :

N.độ ban đầu của nước trong bình : $10^oC$

N.độ ban đầu của nước đổ vào : $t=60^oC$

$m_o=200 (g)$

$m=50 (g)$

Sau lần đổ thứ (n-1) ta có N.độ nước trong bình: $t_n-1$

............................
n.................................................: t

PT CBN :

$mc(t-t_n) = m_oc(t_n - t_{n-1})$

$\Rightarrow t_n = \dfrac{mt + m_ot_{n-1}}{m + m_o}$

$\Rightarrow t_n = \dfrac{50t + 200t_{n-1}}{250}$

$\Leftrightarrow t_n = \dfrac{t + 4t_{n-1}}{5}$

Thay các giá trị của $n \in [1;5]$ vào trên ta tìm đc kq
 
Top Bottom