[ Vật lí 8]nhiệt học

T

tronxmen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả 1 quả cầu bằng đồng có khối lượng m1, nhiệt dung riêng c1, nhiệt độ t1=100 độ C vào 1 bình chứa chất lỏng. Chất lỏng trong bình có khối lượng m2, nhiệt dung riêng c2, nhiệt độ t2= 20 độ C. Nhiệt độ của hệ thống khi cân bằng nhiệt là t= 25 độ C. Nếu tiếp tục thả bốn quả cầu như trên vào bình thì nhiệt độ của hệ thống khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu?(Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của bình chứa chất lỏng và môi trường xung quanh, cho rằng bình đựng chất lỏng đủ lớn để khi thả các quả cầu vào bình, chất lỏng trong bình không tràn ra ngoài)
giúp mình với:D

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
T

tronxmen

a,Để có 15 lít ở 40 độ C, ta lấy 5 lít nước ở 85 độ C pha với nước ở 25 độ C. Lượng nước ở 85 độ C có đủ dùng hay không ? Nếu không đủ thì thừa hoặc thiếu bao nhiêu?
b,Nếu dùng 5 lít nước ở 100 độ C pha với nước ở 25 độ C thì thu được bao nhiêu lít nước ở 40 độ C.
Giúp mình với. Cảm ơn các bạn:D

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
T

tronxmen

[ Vật lý 8] Nhiệt học

Người ta đổ 300g nước ở nhiệt độ 20 độ C với 100g nước ở nhiệt độ 40 độ C vào 1 nhiệt lượng kế thì nhiệt độ đo được là 24 độ C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bên ngoài.Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.độ
Tính nhiệt lượng nhiệt lượng kế đã hấp thụ

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):

Q1=m1c$\Delta$t1=0,3.4200.(24-20)=5040 (J)= $Q_{thu}$
Q2=m2c$\Delta$t2=0,1.4200.(40-24)=6720 (J)+$Q_{toả}$
lại có $Q_{toả}$=$Q_{thu}$
SỰ CHÊNH LỆNH giữa nhiệt lượng thu và toả là phần nhiệt mà nhiệt kế đã hấp thụ =6720-5040=1680 (J)
 
A

alexandertuan

:khi (51)::khi (51)::khi (51)::khi (51)::khi (51):

chào bạn
ta có 1 lít nước= 1 kg nước
$Q_{toả}$=x.4200.(85-40)=189000x J
$q_{thu}$=10.4200.(40-25)=630000J
$Q_{toả}$=$Q_{thu}$
189000x=630000x=3,3 kg
dư 1,7 kg
b)$Q_toả$=1260000 J(1)
$Q_{thu}$=63000x(2)
(1)=(2)\Rightarrow x=20 kg
vậy thu được 25 kg nước tức 25 lít nước
 
A

alexandertuan

chào bạn
1 quả cầu $Q_{toả}$= m1.380.(100-25)=28500m1
chất lỏng $Q_{thu}$=m2.4200.(25-20)=21000m2
\Rightarrow m1=$\dfrac{14}{9}$m2
4 quả cầu $Q_{toả}$=4.$\dfrac{14}{9}$m2.380,(100-t)=$\dfrac{21280}{9}$m2.(100-t)(*)
$Q_{thu}$=m2.4200(t - 20)(*)(*)
(*)=(*)(*)
\Rightarrow t=48,815 độ
 
Top Bottom